สอบปฏิบัติใบขับขี่ สอบใบขับขี่ เช่ารถ ใบขับขี่

สอบใบขับขี่ภาคปฏบัติ ไม่มีรถส่วนตัว ต้องทำอย่างไร??

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / สอบใบขับขี่ภาคปฏบัติ ไม่มีรถส่วนตัว ต้องทำอย่างไร??

การ สอบใบขับขี่ นั้น เเน่นอนว่าหลังจากเสร็จสิ้้นกระบวนการผ่านสอบทฤษฏีข้อเขียนเเล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการสอบภาคปฏิบัติ หลายคนที่ยังไม่มี รถส่วนตัวหรือคนที่บ้านไม่สะดวกนำรถมาใช้ในการสอบ อาจเข้าใจผิดคิดว่าการสอบภาคปฏิบัตินั้นจะต้องใช้รถส่วนตัวของตัวเองเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงเเล้วการสอบภาคปฏิบัติหากไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถสอบได้เช่นกัน

เนื่องจากมีผู้ สอบใบขับขี่ จำนวนมากยังไม่มีรถส่วนตัวทาง ขนส่งทางบกแต่ละพื้นที่ได้มีบริการจัดเตรียมรถให้ สอบใบขับขี่ ได้เช่าราคารอบละ 100บาท มีืทั้งแบบเกียร์ธรรมดาเเละเกียร์ออโต้หากผู้สอบรายใดที่มีความประสงค์ต้องการเช่ารถให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนสอบ

แต่ข้อเสียของการ เช่ารถ ของขนส่งฯ อาจเกิดขึ้นกับทั้งมือเก่าหรือมือใหม่หัดขับ เนืองากกรถยนต์ที่ขนส่งทางบกให้บริการเช่าไม่ใช่รถที่คุณเคยขับหรือคุ้นมือ การขับรถที่ให้เช่าอาจเกิดความประหม่าหรือผิดพลาดในการขับเพราะไม่คุ้ยเคย นั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณสอบภาคปฏิบัติในแต่ละท่าได้ไม่ดีพอหรืออาจทำให้สอบตกได้ ทางที่ดีควรให้คนที่บ้านนำรถส่วนตัวที่คุณคุ้นเคยมาใช้ในการสอบจะดีกว่า แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ต้องใช้รถเช่าสอบจริงๆ หลังจากสตาร์ทเครื่องยนต์คววรตรวจเช็คอุปกรณ์เเละระบบต่างๆ ภายในรถก่อนเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับรถจะได้ไม่เสียท่าเมื่ออยู่ในสนามสอบจริง