ของหาย ขโมยรถ คาร์แคร์ ภัยล้างรถ ล้างรถ

ข้อควรระวัง!! เมื่อนำรถไปล้างที่ คาร์แคร์

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ข้อควรระวัง!! เมื่อนำรถไปล้างที่ คาร์แคร์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้เราต่างใช้บริการ ล้างรถ ตามศูนย์คาร์แคร์ต่างๆ ที่เรารู้จักกันดีในบริการ ล้างอัดฉีด ข้อดีของการนำรถไปล้างที่ศูนย์เหล่านี้คือการซื้อความสะดวกสบาย โดยตัวคุณไม่ต้องก้มๆ เงยๆ ล้างรถ ด้วยตัวเอง แต่การนำรถไปล้างที่ คาร์แคร์ ก็อาจเกิดปัญหาขึ้นได้ตามที่เคยได้ยินได้ฟังกันมา ทั้งในเรื่องทรัพย์สินในรถที่สูญหาย หรือรถเกิดรอยเกิดความเสียหายจากพนักงาน ล้างรถ ที่ขาดความรอบคอบ เเละนี่คือข้อเเนะนำหากคุณไม่อยากหัวเสียเมื่อต้องนำรถไปล้างที่ คาร์แคร์

1.เก็บของมีค่าทุกอย่างนอกจากรถก่อนนำรถไปล้างที่ คาร์แคร์ ทุกครั้ง รวมถึงเอกสารสำคัญต่างๆ เงินเหรียญต่างๆ ที่คนมักนิยมวางไว้ในรถเก็บออกมาให้หมด
2.หากไม่ได้เคลือบแก้วเป็นเเค่การล้างภายนอกเเละดูดฝุ่นภายในควรนั่งรอจะดีกว่าเพราะใช้เวลาไม่นาน  กันเหตุการณ์โจรขโมยมาสวมรอยเป็นเจ้าของรถเเทนคุณ
3.ควร ล้างรถ ที่ร้านประจำที่คุณให้ความไว้วางใจ ขณะ ล้างรถ ควรสังเกตรถเป็นระยะๆ
4.หากมีการเคลื่อนย้ารถใน คาร์แคร์ จากพนักงานล้างควรกำชับให้พนักงานขับด้วยความระมัดระวัง หรือหากคุณสามารถเคลื่อนย้ายด้วยตัวเองได้ก็ควรทำเอง เพราะที่ผ่านมาเคยมีข่าวทำนองว่าพนักงานของร้านย้ายรถลูกค้าเเล้วเกิดการเฉี่ยวชนกับรถคันอื่น

5.เมื่อต้อง ล้างรถ ที่ คาร์แคร์ แน่นอนว่าคุณต้องทิ้งกุญแจรถให้กับทางร้าน หากรถคุณเป็นกุญแจรีโมทควรให้กุญแจสำรองที่เป็นลูกกุญแจให้กับทางร้าน แม้หากเกิดการปั๊มก็อปปี้กุญแจเกิดขึ้้นก็สามารถทำได้แค่ลูกกุญแจเท่านั้นไม่สามารถก็อปปี้โค๊ดของกุญแจได้ ทำให้ดอกที่ก็อปปี้ ไม่สามารถใช้สตาร์ทรถได้
6.เมื่อมารับรถควรตรววจเช็คสิ่งของในรถว่ายังอยู่หรือไม่ เเละตรวจเช็คสภาพรถภายนอกด้วยการเดินวนสำรวจว่ามีรอยความเสียหายใดๆ เกิดขึ้นหรือไม่ขณะ ล้างรถ
7.ในกรณี ล้างรถ ในห้างสรรพสินค้าโดยที่ตัวคุณไม่อยู่รอที่ คาร์แคร์ ขณะที่กำลังทำธุระในห้างหากมีบุคคลมาแอบอ้างว่าเป็นพนักงานจากร้านขอใบรับรถจากคุณเพื่อไปแก้ไขข้อมูลต่างๆ เช่นโปรโมชั่น อย่าให้เด็ดขาดเพราะนั่นอาจเป็นมิจฉาชีพที่จ้องจะขโมยรถคุณ