จอดรถขวาง ดันรถ ท่าเข็นรถ เข็นรถ

ท่า เข็นรถ ที่ถูกวิธี แบบที่ไม่ต้องออกแรง

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ท่า เข็นรถ ที่ถูกวิธี แบบที่ไม่ต้องออกแรง

ทุกครั้งเวลาที่เจอรถจอดขวางตามสถานที่จอดรถต่างๆ สิ่งที่ไม่อยากทำมากที่สุดแต่ก็ต้องทำนั่นคือการ เข็นรถ ไม่ เข็นรถ ของคุณก็ออกไม่ได้ แต่จะเข็นยังไงบางรายเป็นผู้หญิงร่างเล็กๆ เเค่คนเดียว เจอแค่รถอีโค่คาร์จอดขวางก็เข็นไม่ไหวเเล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไป auto.MThai มีคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการ เข็นรถ แบบที่คุณแทบไม่ต้องออกแรงมาฝาก

เข็นรถ

คนส่วนมากเวลาที่ต้อง เข็นรถ มักจะใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างดันไปที่ด้านหน้า หรือท้ายรถคันที่จอดขวาง จากนั้นจะออกแรงดันที่แขนเพื่อเคลื่อนย้ายรถ วิธีแบบนี้เป็นการ เข็นรถ ที่ออกแรงมากเป็นพิเศษกำลังจะถูกส่งมาตั้งแต่หัวไหล่ ลำแขน ไปจนถึงฝ่ามือ เรียกว่ามีเรี่ยวแรงแค่ไหนใส่มาให้หมด หากเป็นรถยนนต์ขนนาดเล็กการเข็นลักษณะนี้อาจทำให้รถเเคลื่อนที่ได้ แต่หากเป็นรถยนตร์ขนาดใหญ่อย่างรถปิ๊กอัพ หรือเอสยูวีเอาแค่ระดับกลางขึ้นไปล่ะมีหวังเรี่ยวเเรงหมดก่อนแน่

ดังนั้นการเข็นรถ ที่ถูกต้องนั่นคือเลิกใช้ฝ่ามือดันไปทที่รถ แต่เปลี่ยนเป็นท่าให้คุณกลับหลังหันใหต้รถที่ต้องการเข็น จากนั้นใช้บั้นท้ายวางไปที่รถแต่ไม่ใช่การนั่งไปที่รถ เป็นการเอาส่วนหลังเเละบั้นท้ายพิงไปที่รถไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าหรือด้านท้ายก็ตาม จากนั้นออกกำลังที่ขาเเล้วใช้สะโพกดันรถ ขณะดันออกเเรงที่ขาททีละก้าวท่าทางเหมือนคนที่กำลังดันถอยหลัง การ เข็นรถ แบบนี้จะช่วยให้คุรประหยัดแรงเเละ เข็นรถ ได้อย่างง่ายดาย ทำได้ทั้งคุณผู้ชายเเละคุณผู้หญิง ต่อจากนี้ไปเวลาเจอรถจอดขวางตามห้างสรรพสินค้าก็ไม่ต้องง้อใครมาช่วยเข็นเเล้ว