กลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ ธรรมชาติ ภายในรถ สมุนไพร

ขจัด กลิ่นอับ ภายในรถ ด้วยผลผลิตและ สมุนไพร จาก ธรรมชาติ

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ขจัด กลิ่นอับ ภายในรถ ด้วยผลผลิตและ สมุนไพร จาก ธรรมชาติ

ปัญหา กลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่ตลบอบอวลอยู่ ภายในรถ คุณ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอาหารที่คุณนำขึ้นไปกินบนรถ กลิ่นอับจากเสื้อผ้าหรือรองเท้าคู่เก่งที่คุณทิ้งเอาไว้ คุณรู้ไหมว่ากลิ่นเหล่านี้สามารถขจัดได้อย่างง่ายดายด้วยผลผลิตและ สมุนไพร ที่หาได้จาก ธรรมชาติ เหล่านี้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกัน

กลิ่นอับ

  • ถ่าน – สิ่งที่ใช้ดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้แบบชะงักดีเลยทีเดียว วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่ นำถ่านสัก 4-5 ก้อนเล็กๆ แล้วเอาผ้าขาวบางๆหรือจะเป็นถุงผ้าก็ได้ มาห่อถ่านไว้ แล้วเลือกวางไว้ที่มุมใดสักมุมหนึ่งในรถก็เป็นอันเสร็จ
  • ใบชาจีนแห้ง – ปริมาณที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับว่ากลิ่นเหม็นมากน้อยแค่ไหน วิธีการก็เหมือนกับถ่านคือ นำผ้าขาวบางมาห่อไว้ แล้วเลือกมุมวางไว้เช่นเดียวกัน
  • ใบเตย – สิ่งที่ใช้ดับกลิ่นที่ดูเบสิคที่สุด และใช้กันมาอย่างช้านานตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ คุณลักษณะของใบเตย นอกจากจะดับกลิ่นแล้ว ยังมีกลิ่นที่หอมและให้ความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย วิธีการก็คือ นำใบเตยมาสักหนึ่งกำมือ แล้วมัดรวมๆกัน จะวางไว้ตรงหน้า หรือหลังรถก็ได้
  • ดอกไม้ และสมุนไพรต่างๆ – ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม เช่นดอกมะลิ จำปี จำปา กุหลาบ รวมไปถึงสมุนไพรไทยต่างๆ เช่นตะไคร้ ใบมะกรูด กลิ่นสามารถดับ กลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่อยู่ในรถได้ และเหล่านี้จะทำให้ผ่อนคลาย และช่วยปรับอารมณ์ในระหว่างการขับขี่ได้เช่นเดียวกัน