ขั้นตอนการจอง จองป้ายทะเบียนรถ ออนไลน์

จอง ทะเบียนรถยนต์ ออนไลน์ ง่ายๆแค่กด

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / จอง ทะเบียนรถยนต์ ออนไลน์ ง่ายๆแค่กด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในยุคสมัยนี้เป็นยุคสมัยที่ทุกอย่างสามารถทำได้ได้จากโลก ออนไลน์ ซึ่งก็ถือว่าสร้างความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เพราะเราสามารถทำได้ที่ไหนก็ได้ เพียงแค่มีสัญญานโทรศัพท์หรือสัญญานไวไฟ หลักๆที่เห็นได้ชัดเลยก็คงจะเป็นเรื่องของการโอนเงิน ซื้อ – ขาย ของ และล่าสุดการ จองป้ายทะเบียนรถ ก็สามารถจองแบบ ออนไลน์ ได้แล้วเช่นกัน

ทะเบียนรถยนต์

สำหรับการ จองป้ายทะเบียนรถ ออนไลน์ นั้น เราสามารถทำได้ในช่วงวันธรรมดา (จันทร์ – ศุกร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. ซึ่งเป็นเวลาทำการของทุกวัน และก่อนที่จะทำการจองควรเตรียมข้อมูลส่วนตัวเช่น หมายเลขบัตรประชาชน ทะเบียนการค้า หรือเลขหนังสือเดินทาง รวมไปถึงเลขตัวถังรถให้พร้อม ส่วน ขั้นตอนการจอง ก็สามารถทำได้ดังนี้

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ www.tabienrod.com
  • ไปที่แถบบาร์ด้านบน แล้วคลิ๊กเขาไปที่ปุ่ม จองเลขทะเบียนรถ ในส่วนนี้เมื่อกดเข้าไปแล้ว จะมีเงื่อนไขและข้อตกลงให้อ่าน เมื่ออ่านเสร็จแล้วก็กด ยอมรับหลักเกณฑ์
  • หลังจากนั้นก็เลือกประเภทของรถ ที่เราจะจองป้ายทะเบียน
  • หลังจากนั้นจะมีส่วนที่เราต้องกรอกข้อมูล ส่วนตัวของเรา รวมไปถึงเลขของตัวถังรถ และเลขทะเบียนที่เราต้องการ เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ

สำหรับเงื่อนไขในการจองทะเบียนรถออนไลน์ ก็มีดังต่อไปนี้ หมายเลขบัตรประชานชนหนึ่งคน สามารถจองได้ หนึ่งหมายเลข และอุปกรณ์ที่เราใช้ในการจอง ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือ สามารถจองได้วันละหนึ่งหมายเลขเท่านั้น