ค้างค่างวด ผ่อนรถ ยึดรถ เร่งรัดหนี้สิน ไฟแนนซ์

ค้าง ค่างวด ผ่อนรถ นานแค่ไหน ถึงจะโดน ยึดรถ

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ค้าง ค่างวด ผ่อนรถ นานแค่ไหน ถึงจะโดน ยึดรถ

ผ่อนรถ ต่อไม่ไหว เรื่องจริงที่โหดร้ายชวนปวดหัวสำหรับเจ้าของรถที่เช่าซื้อรถจากไฟแนนซ์แต่กลับมีปัญหาทางการเงินจนไม่สามารถส่งค่างวดรถรายเดือนต่อไปได้ แน่นอนว่ารถที่เช่าซื้อ คงไม่มีเจ้าของรถรายใดอยากเห็นรถที่ตัวเองเคยผ่อนส่งทุกเดือนๆ โดนยึดไปกับตา แต่ถ้ามีปัญหาด้านการเงินจะทางใดก็ตามแต่จนไม่สามารถผ่านชำระค่างวดได้ รู้หรือไม่ว่าต้องค้างชำระกี่งวด ไฟแนนซ์จึงจะมา ยึดรถ ของคุณ

ยึดรถ

ปกติเเล้วหากขาดส่งค่างวดรถเป็นเวลา 3เดือนติดต่อกัน ฝ่ายเร่งรัดหนี้สินจากไฟแนนซ์จะติดต่อเข้ามาหาคุณเพื่อหาทางออกถึงเรื่องการค้างชำระค่างวด เเละถ้าภายในอีก 30วัน ยังตกลงกันเรื่องชำระค่างวดไม่ได้ ทีนี้ฝ่ายเร่งรัดหนี้สินจะมา ยึดรถ ของคุณ โดยวิธี ยึดรถ ก็มีหลากหลายวิธี อาจมาในรูปแบบที่คุณไม่ทันได้ตั้งตัวเลยก็ได้ โดยที่คุณไม่มีสิทธิ์ต่อรองใดๆ ทั้งสิ้น

ทางออกสำหรับเรื่องนี้หากไม่อยากโดน ยึดรถ เมื่อเริ่มค้างค่างวดรถสัก 1-2เดือนและรู้ตัวว่ากำลังมีปัญหาด้านการเงินไม่สามารถผ่อนค่างวดรถรายเดือนได้ตามปกติแน่ๆ สามารถปรึกษากัับไฟแนนซ์ที่คุณทำสัญญาเช่าซื้อรถเพื่อขอประนอมหนี้ได้ หรือในกรณีที่ค้างค่างวดเกิน 3เดือน ยังพอเจรจาต่อรองขอจ่ายอย่างน้อย 1งวดก่อนก็เป็นทางออกที่พอทำให้เรื่องทุเลาลงได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเครดิตบูโรของคุณก็ติดแบล็คลิสต์ไปเป็นที่เรียบร้อย

เต็่นท์รถ

แต่ถ้าหากคุณทำใจทีไม่ต้องการรถอีกต่อไปเเละยินดีให้ทางไฟแนนซ์ ยึดรถ อย่าเพิ่งคิดว่าเรื่องจะจบแค่นี้ เพราะรถที่โดนยึดไปทางไฟแนนซ์จะนำไปขายทอดตลาดตามเต็นท์รถ หากราคารถที่ขายไปได้น้อยกว่าหนี้ที่เราค้างชำระไว้อยู่ทางไฟแนนซ์ก็จะตามมาเก็บค่าส่วนต่างกับคุณ และทุกครั้งที่มีการติดตามหนี้ทางไฟแนนซ์จะคิดค่าติดตามหนี้ร่วมเข้าไว้กับดอกเบี้ยค่างวดด้วย เพราะฉะนั้นไม่อยากเป็นหนี้หัวโตต้องพยายามชำระค่างวดให้ตรงเวลาทุกเดือน