ประกันชั้น3 ประกันภัยรถยนต์ ประกันเรือนไมล์ รถชน รถบ้าน

ไม่ค่อยใช้รถ นานๆ ขับที ทำ ประกันภัยรถยนต์ แบบไหนถึงจะคุ้ม

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ไม่ค่อยใช้รถ นานๆ ขับที ทำ ประกันภัยรถยนต์ แบบไหนถึงจะคุ้ม

การเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ ประเภทต่างๆ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบริการควรคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง นอกจากเงื่อนไข สิทธิการคุ้มครองที่แต่ละบริษัทหยิบยื่นให้เเล้ว พฤติกรรมการใช้รถของคุณเองก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกประเภทของ ประกันภัยรถยนต์ เพราะจะเป็นการประหยัดเงินไปในตัวหากเลือก ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะกับการใช้งาน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมการขับรถน้อย เช่นทุกๆ วันคุณขับรถจากบ้านไปที่ทำวันละ 10กม. ในหนึ่งปี คุณใช้รถไปไม่ถึง 10,000 กม. ในเมื่อการใช้งานไม่มาก โอกาสเสี่ยงที่จะประสบอุบัติเหตุก็ลดน้อยลง หากทำประกันชั้น1 ก็กลัวจะไม่คุ้มกับเงินค่าประกันทีต้องจ่ายต่อปี แบบนี้ลองดูประกันคุ้มครองประเภทอื่นเพื่อลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ก็น่าจะคุ้มกว่า

ประกันภัยรถยนต์

ฉะนั้น ประกันชั้น3 น่าจะเป็นการคุ้มครองที่ดูจะคุ้มค่าที่สุดสำหรับคนใช้รถไม่บ่อยเพราะป้องกันการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ และสามารถดูแลค่าใช้จ่ายรถตัวเองได้คุ้มครองเฉพาะรถและทรัพย์สินของคู่กรณีและคุ้มครองความเสียหายต่อร่างกายและชีวิตคุณ และในปัจจุบันบริษัทประกันภัยรถยนต์หลายแห่งเริ่มมีประกันตามระยะทางที่ใช้ต่อปี ก็จะได้รับความคุ้มค่าเเละคุ้มครองที่มากกว่าเพราะเป็นประกันชั้น1 แต่เบี้ยประกันจะถูกกว่าปกติ

ประกันชั้น3

แต่จะเป็น ประกันภัยรถยนต์  ประเภทใดก็ตาม หรือพฤติกรรมการใช้รถของคุณจะมากน้องเพียงใดสิ่งสำคัญที่สุดคือการขับรถด้วยความระมัดระวังเเละเคารพกฏจราจร เพราะต่อให้ใช้รถน้อยก็ไม่ได้หมายความว่าอุบัติเหตุจากรถยนต์จะไม่มีีทางเกิดขึ้นกับคุณได้