จอดรถ ดึงเบรกมือ ดูเเลรถ เบรกมือ

ปุ่มกดที่ เบรกมือ มีไว้ทำไม จำเป็นต้องกดหรือไม่??

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ปุ่มกดที่ เบรกมือ มีไว้ทำไม จำเป็นต้องกดหรือไม่??

ปุ่มกดที่ปลาย เบรกมือ สิ่งที่หลายคนสังเกตเห็นเเละไม่เห็น แต่ที่แน่ๆ มันมีอยู่ที่ เบรกมือ รถทุกคันอย่างแน่นอน(เว้นเสียแต่ว่ารถคันนั้นจะเป็นรุ่นใหม่ใช้เบรกมือไฟฟ้า) เเละเบรกมือทุกอันจะต้องมีปุ่มให้กดตรงปลายด้าม เคยสงสัยหรือไม่ว่าเจ้าปุ่มที่ว่ามีไว้เพื่ออะไร เเล้วต้องกดตอนไหน และจำเป็นต้องกดทุกครั้งเมื่อต้องการใช้งานหรือไม่

เบรกมือ

การดึง เบรกมือ แทบจะเป็นสิ่งที่คนใช้รถทุกคนปฏิบัติกันหลังจากจอดรถเสร็จ แม้บางรายที่ใช้เกียร์อัตโนมัติเมื่อจอดรถเเละเลื่อนตำแหน่งเกียร์ไปที่ตัว P ก็ยังติดนิสัยดึงเบรกมือ ขึ้นโดยไม่รู้ตัว คำถามที่ตามมาคือเเล้วปุ่ม เบรกมือ ต้องกดเเล้วถึงจะดึงเบรกมือใช้งานหรือไม่ เเละการกดปุ่ม เบรกมือ ก่อนใช้งานทุกครั้งจะเป็นการถนอม เบรกมือ ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานใช่หรือไม่?

เบรกมือ

คำตอบสำหรับเรื่องนี้คือ ทุกครั้งที่คุณต้องการใช้งานดึง เบรกมือ ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มดังกล่าว เพียงเเค่ดึง เบรกมือ ยกขึ้นมาให้สุดจนรู้สึกถึงความดึงของด้าม เบรกมือ ที่ไม่สามารถยกไปต่ออีกได้ นั่นหมายถึงคุณยก เบรกมือ ขึ้นจนสุดเเล้ว แต่ทุกครั้งที่ต้องการปลด เบรกมือ ลง ต้องกดปุ่มทุกครั้งพร้อมกับกด เบรกมือลง นี่คือวิธีการ เบรกมือ ที่ถูกต้อง ทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน เบรกมือ จำให้ขึ้นใจว่า ยกขึ้นไม่ต้องกด เเต่เมื่อต้องการปลด ค่อยกดปุ่ม แค่นี้ก็เป็นการถนอมอายุการใช้งาน เบรกมือ ในรถของคุณ