เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน

ผมมีรายละเอียดเบื้องลึก เกี่ยวกับการบริการของ ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Lexus authorized dealers ได้ข้อมูลดีๆ มาเพียบ ที่ยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยทีเดียว ผมจึงอยากมาเล่าให้ฟังกันต่อครับ

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 2

ซึ่งเป็นข้อมูลที่ดีเลยทีเดียวสำหรับการเลือกซื้อรถสักคัน ที่นอกจากจะตัดสินใจซื้อรถ เลือกยี่ห้อ เลือกรุ่นได้แล้ว ยังมีเรื่องของตัวแทนจำหน่ายที่ต้องให้ความสำคัญมากเลย อย่าง Lexus authorized dealers ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายรถอิสระหรือที่รู้จักในวงการว่า Grey Market ที่คอยเอารถนำเข้ามาขายในประเทศ ซึ่งข้อดีที่ชัดเจนที่สุดสำหรับ Lexus authorized dealers คือเรื่องการบริการแบบเต็มรูปแบบ รับประกันรถ 4 ปีเต็ม ไม่จำกัดระยะทาง ให้ความอุ่นใจสูงสุด

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 7

นอกจากนี้รถ Lexus ที่มาจาก Authorized dealers ที่เป็นทางการนั้นจะออกแบบรถ ปรับจูนในส่วนต่างๆ ให้เข้ากับสภาพประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นสภาพภูมิอากาศ สภาพถนน ความร้อนต่างๆ หรือ สถานการณ์น้ำท่วม ที่ในรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ทำการออกแบบเดินสายไฟใหม่ ไว้ให้สูงกว่าปกติ ช่วยป้องกันเรื่องเหตุการณ์รถลุยน้ำท่วม และอีกหนึ่งจุดที่โดนใจผมมากคือเรื่องระบบนำทาง Navigator ซึ่งรถจาก Authorized dealers นั้นจะสามารถใช้แผนที่ประเทศไทยได้ ข้อมูลเหล่านี้เป็นความรู้ใหม่สำหรับผมเอามากๆ ซึ่งคิดมาตลอดว่า ซื้อรถที่ไหนก็เหมือนๆ กัน

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 3

อีกหนึ่งจุดที่ทาง Lexus ให้ความสำคัญ และตัวผมเองที่ออกเดินทางบ่อยๆ ก็คิดว่าเป็นข้อสำคัญเช่นเดียวกัน คือ เรื่องศูนย์บริการในต่างจังหวัด รถนำเข้าพวกนี้จะใช้เทคโนโลยีค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นเวลาเกิดซ่อมขึ้นมา จึงต้องใช้เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเช่นเดียวกัน โดยได้มี Lexus Authorized Service Corner กระจายในจังหวัดใหญ่ๆ อย่าง เชียงใหม่, ขอนแก่น, อุบลราชธานี, สุราษฏ์ธานี และภูเก็ต ซึ่งอยู่ภายในศูนย์บริการโตโยต้า ด้านการให้บริการ ครบเครื่อง ครบครันเหมือนอย่างศูนย์บริการในกรุงเทพ

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 8

นี่เป็นเพียงข้อมูลเริ่มต้นที่ผมได้ทราบหลังจากที่ได้มาเยี่ยมชมศูนย์บริการของทาง Lexus authorized dealers เท่านั้น ยังมีด้านอื่นๆ อีกมากมาย เช่น เรื่องความชำนาญของช่าง ที่มีการส่งช่างไปอบรม พัฒนาอย่างต่อเนื่องจากบริษัทแม่โดยตรง เรื่องของอะไหล่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อประเทศไทยโดยเฉพาะ การสั่งอะไหล่ใหม่ก็ใช้เวลาในการขนส่งแค่ 4 วันจากบริการ air freight รวมกับการรับประกันการซ่อมอีก 1 ปี หรือ 20,000 กม. ข้อมูลนี้เป็นความรู้ใหม่ๆ ที่ทำให้ผมเข้าใจในการเลือกซื้อรถสักคัน เรื่องศูนย์บริการเป็นอีกปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 5

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 6

ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการบริการท่านสามารถเข้าไปติดต่อสอบถามกับทาง Lexus authorized dealers ใกล้บ้านท่านได้ทันที ทั้ง 3 แห่ง ข้อมูลดีๆ ที่ท่านต้องฟังก่อนตัดสินใจออกรถ

– Lexus Bangkok (พระราม 9) 0 2716 8999     www.lexusbangkok.co.th
– Lexus Sukhumvit (ซอย 18) 0 2260 8123    www.lexussukhumvit.com
– Lexus Auto City (รามอินทรา กม 2) 0 2521 1111        www.lexusautocity.com

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 1

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 7

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 6