ของหลวง ประกัน รถชนเสาไฟฟ้า อุบัติเหตุ เคลมประกัน เสาไฟฟ้า

ขับรถชนของหลวง ต้องชดใช้อย่างไร ประกันช่วยอะไรได้บ้าง??

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ขับรถชนของหลวง ต้องชดใช้อย่างไร ประกันช่วยอะไรได้บ้าง??

หากคุณประสบ อุบัติเหตุ ในเคสที่ไม่มีคู่กรณีอย่างเช่น ขับรถหลับใน, หักรถหลบสุนัขวิ่งตัดหน้ากะทันหัน หรืออะไรก็ตามของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากความประมาทจากตัวคุณคนเดียวแต่กลับสร้างความเสียหายให้กับของหลวงริมถนนอย่างเช่น เสาริมทาง,หลักกันโค้ง, การ์ดเหล็กข้างถนน, เสาสัญญาณไฟ, ราวสะพาน และที่ฮิตติดลมบนที่สุดมากที่สุดสำหรับพร๊อพที่คนมักขับชนมากที่สุดคือเสาไฟฟ้า ริมทาง

รถชนของหลวง

ทุกครั้งที่เกิด อุบัติเหตุ เเละสร้างความเสียหายแก่ของหลวง สมมุติคุณขับรถชน เสาไฟฟ้า หักโค่นลงมาทั้งต้น หน่วยงานที่รับผิดชอบอย่าง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคซึ่งถือเป็นเจ้าของทรัพย์สินก็จะปรับค่าเสียหายค่าเสาไฟฟ้า ในเสาไฟฟ้าหนึ่งต้นมีอย่างอื่นเสียหายอีกด้วยหรือไม่ เช่นสายไฟ หม้อแปลง หลอดไฟ นอกจากนี้ยังมีค่ารือถอนติดตั้ง เสาไฟฟ้า ใหม่ ค่าน้ำมันรถในการขนส่ง เสาไฟฟ้า เเละค่าแรงในการทำงาน (หากมีล่วงเวลาก็ต้องยอมจำนนจ่ายในส่วนนี้)

รถชนของหลวง

เบ็ดเสร็จเเล้ว เสาไฟฟ้า หนึ่งต้นราคาอยู่ราวๆ 50,000 – 150,000 แล้วแต่ขนาดความสูงเเละกำลังไฟของเสาต้นที่เสียหาย ดังนั้นหากคุณขับรถชนของหลวง หรือสมบัติของราชการ ไม่ว่าจะเป็นของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือกรมทางหลวง แน่นอนว่าคุณต้องชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ในส่วนของการเคลมประกันหากรถของคุณทำประกันชั้น1 ไว้ ประกันจะชดใช้ค่าเสียหายซึ่งจัดอยู่ในหมวดความคุ้มครองต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก แต่ถ้าทำประกันชั้น2+,2 หรือ 3+,3 เหล่านี้หมดสิทธิ์ต้องจ่ายเอง เห็นราคาค่าซ่อมเเล้ว

ยังไงก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถกันให้มากขึ้นเพราะ เสาไฟฟ้า หรืออะไรก็ตามที่เป็นสมับติของหลวงที่อยู่ริมถนนนั่นราคาถือว่าสูงคุณอาจเสียเงินหลายแสนเลยทีเดียว