ประกันขาด เปลี่ยนอุปกรณ์ แต่งซิ่ง แต่งรถ

อยากแต่งรถแต่กลัวประกันขาด ทำยังไงได้บ้าง

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / อยากแต่งรถแต่กลัวประกันขาด ทำยังไงได้บ้าง

สำหรับคนที่เพิ่งออกรถใหม่มา แล้วเพิ่งทำประกันมาหมาดๆ แต่เกิดอยากนำรถไป แต่งซิ่ง เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ เพื่อความสวยงามขึ้นมา แต่ก็กลัว ประกันขาด แบบนี้เราสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

  • ปรึกษาเจ้าหน้าที่บริษัทประกันที่เราทำไว้ หรือบอกไว้ก่อน เพื่อให้ทางบริษัททราบว่าเราจะทำการ เปลี่ยนอุปกรณ์ อะไรบ้าง และให้ทางบริษัทพิจารณา ซึ่งถ้าหากพิจารณาผ่านแล้ว ก็ผ่านฉลุยประกันไม่ขาดแน่นอน จำเอาไว้ว่าไม่ว่าจะเปลี่ยนอุปกรณ์จะมากน้อยยังไง ถ้าเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาสูง ควรแจ้งเจ้าหน้าที่จากบริษัทประกันไว้ก่อนจะดีที่สุด
  • ในกรณีที่เรามีการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ตกแต่งไปแล้ว เราก็ควรที่จรีบแจ้งเจ้าหน้าที่บริษัทประกันโดยเร็ว เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้และทำเรื่อง อุปกรณ์ที่เราเพิ่งเปลี่ยนมา ซึ่งในส่วนนี้เราอาจจะต้องเผื่อใจไว้บ้างในเพราะอาจจะคุ้มครองได้แค่บางชิ้นเท่านั้น
  • ในกรณีที่ไม่ชัวร์ว่าอุปกรณ์ที่เราเปลี่ยนมา จะอยู่ในความคุ้มของประกันหรือไม่นั้น ถ้าเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาสูง เราสามารถทำประกันเพิ่มเติมเพื่อคุ้มครองในอุปกรณ์ชิ้นนั้นได้ เพื่อความสบายใจ
  • ควร แต่งรถ ให้อยู่ในขอบเขตที่กฏหมายกำหนดไว้ เพื่อให้ความคุ้มครองเป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัทประกัน อะไรที่เป็นสิ่งผิดกฏหมายเราก็ควรหลีกเลี่ยงไว้ดีที่สุด เพื่อความสะดวกในการเคลม