ของแถม ซื้อรถใหม่ ส่วนลด โปรโมชั่น

ซื้อรถใหม่ ควรเลือกของแถมแบบไหนที่มีก็ดี แบบไหนไม่มีก็ได้

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ซื้อรถใหม่ ควรเลือกของแถมแบบไหนที่มีก็ดี แบบไหนไม่มีก็ได้

เมื่อเรา ซื้อรถใหม่ แน่นอนว่า ส่ิงที่เราจะได้ก็มี โปรโมชั่น ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลด หรือ ของแถม มาให้เราเลือก บางคนก็เลือกที่จะไม่เอาของแถม แต่แลกเปลี่ยนไม่เป็นส่วนลดแทน ส่วนลดที่ได้รับนั้นก็จะมีมูลค่าประมาณเท่ากับของแถมที่เราจะได้รับ แต่บางคนก็เลือกที่จะเอาของแถมเพราะอาจจะคิดว่ามีความคุ้มค่ามากว่า แล้วของแถมแบบไหนที่เราควรจะเลือกแบบว่าถ้ามีไว้มันก็ดี แล้วแบบไหนที่ถ้าไม่มีก็ไม่เห็นจะเป็นไรเลย

สำหรับของแถมที่ถ้ามีไว้ก็ดีแล้วควรจะเลือกไว้ก็มีดังนี้

  • ประกันชั้น 1 (เงื่อนไขซ่อมศูนย์) สิ่งที่ควรจะเลือกไว้ก่อนเลยแม้ว่าท่านอาจจะได้ใช้หรือไม่ก้ตาม แต่มีไว้ก็อุ่นใจกว่าอย่างแน่นอน ส่วนใหญ่แล้วถ้าเราออกรถใหม่ จะมีของแถมที่เป็นประกันชั้นหนึ่งมาให้อยู่แล้ว แต่ถ้ามีเงื่อนไขมาว่าซ่อมศูนย์ ก็จะดีกว่าซ่อมอู่ทั่วไปเพราะค่าใช้จ่ายในศูนย์จะสูงกว่านั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเงื่อนไขต่างๆก็ขึ้นอยู่ในแต่ละค่ายด้วย
  • ฟิล์มกรองแสงเกรดดี ยังไงก็แล้วแต่หลังจากที่เราออกรถใหม่มาเราก้ต้องติดฟิล์มกรองแสงอยู่แล้ว แล้วถ้าหากว่ามีฟิล์มกรองแสงอยู่ในเงื่อนไขที่เป็นของแถม แล้วยิ่งเป็นฟิล์มกรองแสงเกรดดี คุณภาพเยี่ยมอีก เราคิดว่าถ้าเลือกไว้ก่อน ยังไงก็คุ้มค่า
  • กล้องติดหน้ารถ กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดไปแล้ว สำหรับกล้องติดหน้ารถ เพราะไม่ว่าใครก็ตามที่ออกรถใหม่ นอกจากฟิล์มกรองแสงแล้ว กล้องติดหน้ารถอาจจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นอันดับสองรองลงมาที่เราต้องมีติดรถไว้เลยก็ว่าได้ ดังนั้นมีมาให้เป็นของแถม เราคิดว่าก็เลือกไว้เหอะ ยังไงก็ได้ใช้แน่นอน
  • เซ็นเซอร์เตือนการถอยหลังเข้าจอด สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็น แต่ถ้าเป็นมือใหม่หัดขับ แล้วเพิ่งออกรถเป็นคันแรก สิ่งนี้บอกเลยว่ามีประโยชน์อย่างแน่นอน
  • ชุดแต่งรอบคันของแท้จากโรงงาน ถ้าเป็นชุดแต่งแท้จากโรงงาน เราถือว่าความคุ้มค่าที่ท่านจะได้นั้น มีความคุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะคุณภาพของอุปกรณ์นั้นๆ จะมีคุณภาพที่ดีมีมาตรฐาน และราคาค่อนข้างที่จะสูงกว่าชุดแต่งจากข้างนอกอยู่พอสมควรเลยแหละ

ส่วนของแถมที่คิดว่าไม่ต้องมีก็ได้มีดังนี้

  • ผ้าคลุมรถ สิ่งของบางอย่างที่ขึ้นชื่อว่าของแถม บางทีก็อาจจะไม่ใช่ของที่มีคุณภาพมากนัก บางทีถ้าเราตัดตรงส่วนนี้ไป แล้วไปซื้อเองเราอาจจะมีตัวเลือกที่มากกว่า รวมไปถึงรูปแบบและราคาที่มากมายหลายแบบก็ได้
  • ปลายท่อแบบสแตนเลส คิดว่าในส่วนนี้อาจจะไม่ค่อยจำเป็นมากนัก เพราะสามารถหาได้ตามร้านแต่งข้างนอกได้ แถมบางทีอาจจะหาได้ในราคาที่ถูกกว่าอีกด้วย
  • คูปองเติมน้ำมัน ราคาน้ำมันในบ้านเราอาจจะสูงอยู่ แต่ถ้าเรานำส่วนนี้ไปเป็นส่วนลดค่าดาวน์ หรือเป็นส่วนลดค่าใช้จ่ายในวันออกรถก็อาจจะช่วนปนะหยัดไปได้เยอะเช่นกัน