ดูแลรถ รักษารถ ล้างรถ เครื่องล้างรถอัตโนมัติ เช็ดรถ

เครื่องล้างรถอัตโนมัติ ความสะดวกสบายที่อาจ สร้างความเสียหายแก่รถคุณ

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / เครื่องล้างรถอัตโนมัติ ความสะดวกสบายที่อาจ สร้างความเสียหายแก่รถคุณ

เชื่อว่าคนมีรถต้องมีหลายคนที่เคยใช้บริการล้างรถที่ เครื่องล้างรถอัตโนมัติ ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากตามปั๊มน้ำมันหรือร้านคาร์แคร์ จุดประสงค์หลักของผู้ที่ใช้บริการ เครื่องล้างรถอัตโนมัติ แน่นอนอยู่เเล้วว่าต้องการความสะดวกสบาย ประหยัดทุนทรัพย์(ราคาถูกกว่าล้างอัดฉีด) เเละเวลา (ใช้เวลา 5-10นาที) เพียงเเค่ขับรถเข้าไปในเครื่องฟังเพลงเพลินๆ สักสองสามเพลง เพียงเท่านี้รถของคุณก็สะอาดขึ้นมาทันตา

เครื่องล้างรถอัตโนมัติ

แต่เดี่ยวก่อน!! เเม้รถของคุณจะผ่านกระบวนการล้างทำความสะอาด ฉีดน้ำ ฉีดน้ำยาล้างรถ เเละเป่าแห้งด้วยเครื่องจักรกล แต่ก็อย่าเพิ่งชะล้าใจบางท่านที่ใช้บริการล้างรถประเภทนี้เมื่อรถล้างเเละเป่าแห้งเสร็จก็แค่ลดกระจกลงชำระค่าบริการแก่พนักงาน เรียกได้ว่าเเทบจะไม่ได้ก้าวลงจากรถเพื่อตรงเช็คความเรียบร้อยเลย เเล้วคุณจะมั่นใจได้แค่ไหนว่ารถที่ผ่านการล้างด้วย เครื่องล้างรถอัตโนมัติ จะไม่ทิ้้งคราบความสกปรกหรือทำให้รถของคุณสะอาดหมดจด

เครื่องล้างรถอัตโนมัติ

นอกจากนี้ เครื่องล้างรถอัตโนมัติ เหล่านี้อาจสร้างความเสียหายให้แก่รถของคุณเนื่องจากขนแปรงที่หมุนปั่นรอบรถของคุณขณะเข้าเครื่องล้าง ขนแปรงที่ผ่านการใช้งานมายาวนาน อาจทำให้ขนแปรงชำรุด หรือขาดการทำความสะอาดทำให้ขนแปรงมีฝุ่น ทรายเกาะอยู่ สิ่งเหล่านี้ที่เกาะขนแปรงเมื่อเสียดสีกับตัวถังรถเมื่อไหร่ ย่อมสร้างความเสียหายให้กับผิวของรถ ที่แน่ๆ รอยขนเเมวนี่แหล่ะที่จะเกิดขึ้นกับรถของคุณ

เครื่องล้างรถอัตโนมัติ

เรื่องขนแปรงที่ชำรุดหรือไม่สะอาดเเล้วก็เป็นปัญหาหนึ่งอีกปัญหาหนึ่งคือขั้นตอนการฉีดน้ำทำความสะอาด เครื่องล้างรถอัตโนมัติ บางเครื่องท่อฉีดน้ำอาจผ่านการใช้งานมามากจนมีการอุดตันของท่อทำให้แรงน้ำเเละปริมาณน้ำที่ฉีดออกมาไม่แรง เมื่อน้ำที่ฉีดออกมาไม่ได้ระดับที่สามารถทำความสะอาดได้ก็ไม่สามารถชำระล้างคราบสบู่หรือน้ำยาล้างรถออกจากรถได้หมด เมื่อรถออกจากเครื่อง คราบโฟม, น้ำยาล้างที่ยังสามารถเกาะติดรถหรือล้อหากปล่อยทิ้งไว้นานจะทำให้ผิวสีรถเเละล้อเกิดสนิมได้

เครื่องล้างรถอัตโนมัติ

ฉะนั้นหากคุณจะเลือกใช้บริการล้างรถด้วย เครื่องล้างรถอัตโนมัติ ควรคำนึงถือเครื่องล้างที่ได้มาตรฐาน ตรวจสอบขนาดของเครื่องล้างกับขนาดของรถ ความกว้าง ความยาว ความสูง ว่าสามารถเข้าใช้บริการได้หรือไม่ เเละเมื่อล้างเสร็จควรลงจากรถมาตรวจสอบความเรียบร้อย ยังมีคราบน้ำยา, โฟม หรือคราบน้ำที่ยังไม่แห้งตรงจุดใดบ้าง ให้เรียกพนักงานล้างรถมาเช็ดเก็บงานคราบเหล่านี้ออกให้หมดที่สำคัญควรสังเกตว่าผ้าที่พนักงานนำมาใช้เช็ดรถเป็นผ้าชนิดใด เพราะหากเป็นผ้าผิดประเภทอาจยิ่งเป็นการซ้ำเติมริ้วรอยให้กับรถของคุณ