Lexus RX RX 300 RX 350 RX 450h รถยนต์ครอสโอเวอร์ รถยนต์อเนกประสงค์ เล็กซัส อาร์เอ็กซ์

New Lexus RX 300 ชัดเจนในตัวตนของ รถยนต์ครอสโอเวอร์ ระดับพรีเมี่ยม!

Home / รีวิวรถยนต์ / New Lexus RX 300 ชัดเจนในตัวตนของ รถยนต์ครอสโอเวอร์ ระดับพรีเมี่ยม!

Lexus RX รถยนต์ครอสโอเวอร์ พรีเมี่ยมหรูที่ครองใจผู้ใช้รถมายาวนานถึง 21ปี มียอดขายสะสมทั่วโลกกว่า2.9 ล้านคัน ด้วยสมรรถนะ เทคโนโยลี เเละดีไซน์ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องทำให้ Lexus RX คือยนตกรรมที่ตอบโจทย์การใช้งานจริงในชีวิตประจำวันได้ทุกแบบ ทุกไลฟ์สไตล์ ล่าสุด The New Lexus RX ได้รับการเปิดตัวไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ที่มาพร้อมกับดีไซน์รูปโฉมใหม่ เเละเทคโนโลยีการขับขี่ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น

Lexus RX300

Lexus RX300

การมาในเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์เจเนอเรชั่นที่ 4 ของ Lexus RX ได้รับการอัพเดต 4 หัวข้อหลักเริ่มจากดีไซน์ที่ได้รับการปรับใหม่ทั้งด้านหน้าเเละด้านหลัง, ช่วงล่างใหม่โดยเฉพาะตัวถังที่มีความเเข็งแกร่งมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการเกาะถนนเเละขับได้นุ่มนวลดียิ่งขึ้น ระบบเอนเตอร์เทนมัลติมีเดียใหม่ที่พร้อมใช้งานด้วยระบบสัมผัสเเละเมาท์ทัช รวมถึงแท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger รองรับการเชื่อมต่อระบบ Apple Carplay เเละระบบความปลอดภัย Lexus Safety System Plus เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

Lexus RX300

Lexus RX300

ดีไซน์ภายนอกที่ได้รับการปรับห้รถดูมีหรูหราเเละดุดันมากขึ้นในคราวเดียวกัน เริ่มจาก กระจังหน้า Spindle Grille ดีไซน์ใหม่ ทีมีความละเอียดมากขึ้น ขอบกระจังหน้ารมดำ…สะท้อนความสปอร์ตที่มีระดับ กันชนด้านหลังตกแต่งด้วยอลูมินัม…สปอร์ต ดุดัน สะท้อนตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง ไฟหน้าดีไซน์เหมือนรุ่น LC ขณะที่ไฟท้ายแบบใหม่ดีไซน์เหมือนรุ่น LS รวมถึงลวดลายของล้ออัลลอยด้วยเช่นกัน

Lexus RX300

Lexus RX300

ภายในห้องโดยสารยังคงรักษาคอนเซ็ปต์ความกว้างเเละความหรูหราในแบบฉบับของ Lexus RX เพิ่มเติมคือจอแสดงผลข้อมูล Electro Multi Vision (EMV) ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้วแสดงข้อมูลการขับขี่อย่างเด่นชัด, ระบบควบคุมส่วนกลาง Remote Touch Interface…สั่งงานได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัสเสมือนควบคุมสมาร์ทโฟน, รองรับ Apple Car Play และ Android Auto,  เเละระบบเปิดฝาท้ายไฟฟ้าพร้อม Kick Sensor เปิดท้ายรถได้อย่างง่ายดาย โดยสอดเท้าเข้าไปใต้กันชนเพื่อเปิด-ปิดประตูท้ายได้อย่างอัตโนมัติ

Lexus RX300

สำหรับการทดสอบให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับขี่ในครั้งนี้ เลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัด Lexus RX รุ่น 300 Premium ได้ขับขี่โดยเริ่มจากจุดสตาร์ทโรงเเรมเพนนินซูลา กรุงเทพ สู่จุดหมายตัวเมืองอยุธยาเเละขับขี่กลับกรุงเทพในเส้นทางเดิมรวมระยะทางไป-กลับเกือบ 200 กม. ด้วยขุมพลังที่มาจากเครื่องยนต์ 2.0ลิตร เทอร์โบให้กำลัง 238 แรงม้าที่ 4,800 – 5,600 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตันเมตรที่ 1,650 – 4,000 รอบต่อนาที ทำให้ การเดินทางด้วยการขับขี่ Lexus RX 300 ได้สัมผัสถึงสมรรถนะการขับขี่ที่เต็มเปี่ยม เมื่อหลุดออกมาจากช่วงตัวเมือง อัตราเร่งการเเซงไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าเเรง ตรงกันข้ามกลับทำให้รู้สึกว่าขุมพลังของเครื่องยนต์ยังมีอีกเหลือๆ เเละเมื่อถึงช่วงการจราจรที่ปลอดภัยอัตราเร่งขณะออกตัว 0-100 Lexus RX 300 สามารถทำตัวเลขได้ที่ 9.2 วินาที ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่น่าแปลกใจเเละพอใจสำหรับการทดสอบการขับขี่อย่างมาก

Lexus RX300

Lexus RX300

นอกจากนี้ Lexus RX 300 ยังให้ความสบายขณะนั่งโดยสาร เมื่อได้ทดลองนั่งเป็นผู้โดยสารสิ่งเเรกที่สัมผัสได้คือความสะดวกสบายห้องโดยสารเก็บเสียงจากภายนอกได้ดีเเม้ในความเร็วที่ขับช่วงง 120 กม/ชม. เสียงลมเเละเสียงจาำพื้นถนนเเทบจะเล็ดลอดเข้ามาภายในห้องโดยสารได้น้อยมาก ขณะที่ช่วงล่างให้ความรู้สึกนุ่มสบายในบางช่วงขณะเดินทางเส้นเชียงรากน้อยที่ถนนมีพื้นผิวขรุขระแต่ด้วยระบบช่วงล่างแบบใหม่ Friction Control Device ในโช็คอัพที่ลดเเรงสั่นจากพื้นดินสู่ตััวรถทำให้โช็คอัพมีประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น ช่วงล่างนุ่มนวล

Lexus RX300

อีกสิ่งหนึ่งที่ Lexus RX 300 ได้รับการพัฒนาคือเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับขี่เเละความปลอดภัย ได้แก่
– ระบบช่วยรักษาช่องทางวิ่ง Lane Tracing Assist (LTA) ระบบจะทำการส่งสัญญาณสั่นเตือนที่พวงมาลัย พร้อมกับแจ้งเตือนบนจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ในทันที เมื่อตรวจพบว่ารถยนต์มีการขับข้ามเลนโดยไม่เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว และยังช่วยประคองพวงมาลัยเพื่อไม่ให้รถออกนอกเลน
– ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วให้คงที่ โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง โดยระบบจะตรวจวัดระยะห่างจากรถคันหน้าด้วยเรดาร์และกล้องบริเวณหน้ารถพร้อมลดและเพิ่มความเร็วอัตโนมัติให้สอดคล้องกับรถคันหน้า เพื่อคงระยะห่างที่ปลอดภัยอยู่เสมอ
เเละ ระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ BladeScan Adaptive High-beam System (AHS) เทคโนโลยีปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ มาพร้อมกับเทคโนโลยี BladeScan ช่วยกระจายลำแสงไฟหน้ากับวัตถุด้านหน้ารถอย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นในเวลากลางคืน และไม่รบกวนสายตาเพื่อนร่วมทาง

Lexus RX300

Lexus RX300

The New Lexus RX 300 จัดเป็นอีกหนึ่งรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่น่าประทับใจทั้งการเป็นผู้ขับขี่เเละผู้โดยสาร รวมถึงดีไซน์ทั้งภายนอกเเละภายใน โดยเฉพาะสมรรถนะการขับขี่ที่ต้องบอกว่าทริปนี้สั้นเกินไปเมื่อได้ลองขับ เพราะขุมพลังของเครื่องยนต์ที่เรียกว่ากดปุ๊บมาปั๊บทำให้ให้ทาง กรุงเทพ – อยุธยาดูจะสั้นเกินไปสำหรับรถยนต์ที่ขับขี่สนุกคันนี้นอกจากนี้ยังมีแป้น Paddle Shift เพิ่มความสนุกด้วยการทดอัตราเกียร์ด้วยตนเอง อีกทั้งระบบความปลอดภัยเเละเทคโนโลยีที่ใส่เข้ามาแบบอัดเเน่นยิ่งตอกย้ำว่า The New Lexus RX 300 คือรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่เหมาะทุกการเดินทางของผู้ขับขี่ทุกไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว

Lexus RX300

The New Lexus RX 300 มาพร้อมกับ 2 ใหม่ ได้แก่ Ice Ecru Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium) เเละ Terrane Khaki Mica Metallic (เฉพาะรุ่น Luxury และรุ่น Premium)

The New Lexus RX 300 มีให้เลือก 3 รุ่นย่อยได้แก่
-รุ่น Luxury ขับเคลื่อนล้อหน้า ราคา 4,230,000 บาท
-รุ่น Premium ขับเคลื่อนล้อหน้า ราคา 4,740,000 บาท
-รุ่น F SPORT ขับเคลื่อนสี่ล้อ ราคา 5,350,000 บาท

รวมถึงรุ่น RX 350 เเละ RX 450h