Mazda CX-5 สปอร์ต SUV ที่ไม่เหมือนใคร

Home / รีวิวรถยนต์ / Mazda CX-5 สปอร์ต SUV ที่ไม่เหมือนใคร

car-gallery-exterior05

Mazda CX-5 มาพร้อมความเป็นสปอร์ต SUV ที่ไม่เหมือนใคร เพราะ มาสด้า มีคอนเซ็ปต์การดีไซน์รถ KODO : SOUL of MOTION และเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ ให้คุณขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จในทุกมิติ พร้อมความเหนือชั้นแห่งดีไซน์ และเทคโนโลยีล้ำหน้า เพื่อสมรรถนะที่ดี ความปลอดภัย เหนือระดับ

car-gallery-interior03

รูปลักษณ์ภายในห้องโดยสารของ Mazda CX-5 เหนือกว่าด้วยการออกแบบที่เปี่ยมด้วยกลิ่นอายแห่งความหรูหราสไตล์ยุโรป เบาะหนังสีดำเข้ม แต่งตะเข็บด้วยด้ายสีแดง วัสดุแผงคอนโซลหน้า คอนโซลกลาง และแผงประตู แต่งด้วยสีเงินวาวและสีดำเงา ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายยิ่งขึ้น เสริม ความปลอดภัย ให้สมบูรณ์แบบและมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบให้ Center Display จอทัชสกรีน ขนาด 7 นิ้ว อยู่บนคอนโซลหน้าในระดับสายตา เพื่อรักษาสมาธิในการคอนโทรลของผู้ขับ แสดงเมนูสั่งงานของระบบ MZD CONNECT และแสดงผลฟังก์ชั่นใช้งานอื่นๆ หรือเรียกดูข้อมูลผ่านระบบสั่งการด้วยเสียง พร้อมปุ่มควบคุมที่คอนโซลกลางตรงตำแหน่งใกล้มือผู้ขับ ใช้ควบคุม MZD CONNECT เพียงหมุนหาคำสั่งที่ปรากฏบนจอ Center Display ใช้ได้ทั้งขณะรถวิ่ง หรือรถจอดนิ่ง ให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน

1141

สมรรถนะเครื่องยนต์ สกายแอคทีฟคลีน ดีเซล 2.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์แบบสองขั้น และอินเตอร์คูลเลอร์ ระบบวาล์วไอเสียแปรผัน VVL หัวฉัดแบบ PIEZO ฉีดน้ำมันได้ละเอียด ประสิทธิภาพสูงสุด ให้กำลัง 175 แรงม้า แรงบิดสูง 420 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมัน ถึง 17.5 กม./ลิตร หรือ เครื่องยนต์ สกายแอคทีฟ เบนซิน 2.0 ลิตร ระบบฉีดน้ำมันตรงเข้าห้องเผาไหม้ ช่วยให้น้ำมันผสมได้ดีกับอากาศ และระบบระบายไอเสียแบบ 4-2-1 ที่ระบายไอเสียได้เร็วขึ้น พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่อัจฉริยะ Dual-S-VT ให้กำลัง 165 แรงม้า แรงบิดสูง 210 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมัน ถึง 14.5 กม./ลิตร และรองรับ น้ำมัน E85

car-gallery-exterior01

รูปลักษณ์ภายนอก เปี่ยมด้วยภาพลักษณ์อัน โดดเด่น สง่างาม ด้วยดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเคลื่อนไหวที่ทรงพลังของสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติ ภายใต้แนวคิด “โคโดะ ดีไซน์” KODO : SOUL of MOTION ซึ่งหมายถึง การออกแบบที่สะท้อนจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่งดงาม แสดงออกถึงพละกำลัง ด้วยท่วงท่าที่สง่างาม ปราดเปรียว เช่นเดียวกับเสือชีต้าห์ในขณะซุ่มรอจังหวะกระโจนเข้าตะครุบเหยื่อ หรือนักต่อสู้เคนโด้ในจังหวะที่กำลังเงื้อมือเพื่อรวมพละกำลังไว้ที่ปลายดาบ พร้อมจู่โจมคู่ต่อสู้อย่างรวดเร็วและเฉียบคม

car-feature-full

ระบบความปลอดภัย เปี่ยมด้วยวิทยาการล้ำหน้าด้าน ความปลอดภัย เชิงป้องกัน และลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนถนนด้วยระบบช่วยเบรกอัจฉริยะ ช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุจากการชนปะทะด้านหน้าเมื่อขับด้วยความเร็วต่ำและช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการชนขณะขับถอยหลังด้วยความเร็วต่ำ พร้อมระบบ ABS 4 ล้อ พร้อม EBD ช่วยกระจายแรงเบรก ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย ทำให้คุณมั่นใจได้ในมาตรฐาน ความปลอดภัยระดับสากล ในส่วนของราคา เริ่มต้นที่ 1,220,000 บาท

credit : mazda