เอ็มจี จีเอส สมรรถนะล้ำแบบที่ไม่เคยมีในรถ SUV ระดับเดียวกันมาก่อน

Home / รีวิวรถยนต์ / เอ็มจี จีเอส สมรรถนะล้ำแบบที่ไม่เคยมีในรถ SUV ระดับเดียวกันมาก่อน

เอ็มจี จีเอส รถยนต์ที่โดดเด่นในแบบที่คุณเป็น ด้วยการออกแบบจากศูนย์ UK TECHNICAL CENTRE เมืองเบอร์มิงแฮม ดีไซน์ภายนอกที่เน้นความโฉบเฉี่ยว ผสานสไตล์ DIAMOND FLOW DESIGN ที่ทุกเส้นสายรายละเอียดจุดต่างๆ บ่งบอกความพิถีพิถันเรียบหรูแบบอังกฤษให้คุณสัมผัสกับ SPORT SUV อย่างแท้จริง

ดีไซน์ภายนอกได้สัมผัสถึงความหรูหรากับหลังคา SUNROOF ควบคุมการ เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้าให้คุณเห็นโลกได้กว้างกว่าใคร

slide-2

ดึงดูดทุกสายตาด้วยไฟหน้าแบบ PROJECTOR HID พร้อมหัวฉีดน้ําล้างไฟหน้า HEADLIGHT WASHER ซึ่งได้แรงบันดาลใจ มาจากโคมไฟใน UK PAVILION WORLD EXPO มาพร้อมระบบหัวฉีดน้ำล้างไฟหน้าตามแบบฉบับรถยุโรป เพิ่มความโดดเด่นด้วย DAYTIME RUNNING LIGHTS

รูปลักษณ์ภายใน คอนโซลหน้าใช้สีดำ PIANO BLACK หรูมีเอกลักษณ์ พร้อมสวิตช์ควบคุมใช้งานโดยไม่ต้องละสายตาจากถนนเบาะปรับได้ 6 ทิศทาง เอนได้ 14 องศา พับเก็บเพิ่มพื้นที่ PADDLE SHIFT เปลี่ยนเกียร์ด้วยปลายนิ้ว มี CRUISE CONTROL ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และ AUTO VEHICLE HOLD ไม่ต้องเหยียบเบรกค้างตอนรถติด ทั้งยังมีจอ TOUCH SCREEN กว้าง 8 นิ้ว ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

e85-engine

สมรรถนะล้ำหน้าในแบบที่ไม่เคยมีในรถ SUV ระดับเดียวกันมาก่อน ด้วยเครื่องยนต์ TURBO 2.0 ลิตร ให้พลังถึง 218 แรงม้า ที่ 5,300 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 2,500-4,000 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0-100 km/h ภายใน 8.2 วินาที สามารถรองรับน้ำมัน E85 อีกทั้งยังปล่อยไอเสียต่ำ ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติแบบ TST 6 สปีดเปลี่ยนเกียร์ได้ราบรื่นและรวดเร็วเพียง 0.2 วินาทีในแต่ละเกียร์ ให้คุณเร่งความเร็วได้ดั่งใจโดยไม่ต้องรอรอบ ทั้งยังสามารถปรับเกียร์ เป็นแบบ MANUAL ที่ให้การขับขี่สนุกเร้าใจมากขึ้น นอกจากนั้น MG GS สามารถสร้างบรรยากาศ ให้เป็นแบบสปอร์ตมากขึ้นไปอีกด้วย METER SPORT MODE ที่เปลี่ยนสีชุดแผงหน้า ปัดเป็นสีแดงเมื่อปรับเกียร์เป็น SPORT MODE

ความปลอดภัยไม่เป็นรองใครที่มาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน (ANTI-LOCK BRAKING SYSTEM) ,ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง (AUTO VEHICLE HOLD) และโครงสร้างตัวถังนิรภัยที่เพิ่มความแข็งแกร่ง ช่วยปกป้องห้องโดยสารให้เป็นโซนนิรภัยปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยถุงลมนิรภัย 4 จุด คือ คู่หน้าและด้านข้าง เพิ่มความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีผ้าเบรกที่มีส่วนผสมของเซรามิก CERAMIC COMPOUND BRAKE PADS ลดความร้อนที่เกิดจากการเบรก ที่ให้ระยะการเบรกสั้นและแม่นยำกว่าเดิม ทนความร้อนกว่าเดิมถึง 4 เท่า และลดปริมาณฝุ่นเบรกที่ล้อ สมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวล ด้วยช่วงล่างด้านหน้าแบบ MACPHERSON STRUT และช่วงล่างหลังอิสระแบบ MULTI-LINK ในส่วนของราคารถยนต์คันนี้อยู่ที่ 1,210,000 บาท ในรุ่น D 2WD และ ราคา 1,310,000 ในรุ่น X AWD

credit : mgcars