H SEM Motor H SEM Motor จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย รถกอล์ฟไฟฟ้า แบรนด์ สยามรถไฟฟ้า หรือ SEV และ รถสามล้ออเนกประสงค์ STC รถกอล์ฟไฟฟ้า รถสามล้ออเนกประสงค์ สยามรถสามล้อ

ทดสอบสมรรถนะรถไฟฟ้าเพื่อการพานิชย์ H SEM Motor จากคนไทยสู่คนไทย

Home / รีวิวรถยนต์ / ทดสอบสมรรถนะรถไฟฟ้าเพื่อการพานิชย์ H SEM Motor จากคนไทยสู่คนไทย

บริษัท H SEM Motor จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย รถกอล์ฟไฟฟ้า แบรนด์ สยามรถไฟฟ้า หรือ SEV และ รถสามล้ออเนกประสงค์ แบรนด์ สยามรถสามล้อ หรือ STC พาสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะ รถกอล์ฟไฟฟ้า และ รถสามล้ออเนกประสงค์ แบบเต็มรูปแบบ กับเส้นทางสายธรรมชาติที่ ณุศา มาย โอโซน เขาใหญ่

นับเป็นความน่าภูมิใจของคนไทยอย่างมาก ที่ได้มีแบรนด์ผู้ผลิตรถอเนกประสงค์สำหรับใช้งานเพื่อการพานิชย์ที่เป็นสัญชาติไทยแท้ 100% อย่าง H SEM Motor ที่ได้ผลิตรถอเนกประสงค์ออกเพื่อตอบสนองการใช้งานในรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรถกอล์ฟไฟฟ้าที่ใช้วิ่งรับส่งในสนามกอล์ฟ โรงงาน และมหาวิทยาลัยต่างๆ รวมไปถึงรถสามล้อที่ใช้สำหรับการขนส่งสินค้า รวมไปถึงรถ Food Truck สำหรับผู้ที่เริ่มต้นและต้องการเป็นเจ้าของกิจการขายอาหารและเครื่องดื่มตามงานหรือสถานที่ต่างๆ

สำหรับการทดสอบสมรรถนะครั้งนี้ ทาง H SEM Motor ก็ได้นำรถมาให้ทางสื่อมวลชนได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนทดลองขับขี่แบบครบถ้วนทุกประเภทกันเลยทีเดียว โดยแบ่งการทดสอบเป็น 3 สถานี ดังนี้

 

  • สถานีที่ 1 เป็นกลุ่มรถกอล์ฟไฟฟ้าและรถกอล์ฟไฟฟ้า+พลังงานแสงอาทิตย์ 2 – 8 ที่นั่ง สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งได้ต่อเนื่องได้ระยะทางสูงสุด 60 กม. ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ 100 – 300 วัตต์ ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มจากเดิมสูงสุด 57% ส่งผลให้เมื่อใช้งานกลางแจ้งสามารถชาร์จไฟด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ด้านการใช้งานจริงในสนามกอล์ฟ ขับขึ้น-ลงเนิน ได้รวดเร็ว เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยด้วยระบบเบรกที่หยุดได้ทั้งพื้นแห้ง และพื้นเปียก พร้อมระบบถอยหลังด้วยเสียงเตือนเพื่อความปลอดภัย อีกทั้งกระจกด้านหน้าที่สามารถพับเปิด-ปิดได้ครึ่งบาน พิเศษกับช่องเก็บสัมภาระอีกด้วย

  • ด้านระบบชาร์จพลังงานไร้สาย (WPT หรือ Wireless Power Transfer) ซึ่งเมื่อหยุดรถในสถานี WPT จะชาร์จพลังงานไฟฟ้าอัตโนมัติ โดยไม่ต้องเสียบปลั๊ก ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง มีความปลอดภัยสูง นวัตกรรมนี้เป็นผลงานการพัฒนาของเอช เซม มอเตอร์ ร่วมกับ ทีมอาจารย์ประจําสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

  • สถานที่ 2 เป็นกลุ่มรถมอเตอร์ไซด์สามล้อไฟฟ้า ขนาด 500 วัตต์ ถึง 1 กิโลวัตต์ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งต่อเนื่องได้ระยะทางสูงสุด 50 กม. ต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 6-8 ชม. เป็นรถขนาดเล็กถึงขนาดกลาง มีคุณสมบัติขับขี่ง่าย ทรงตัวดี มีทั้งเกียร์เดินหน้า และถอยหลัง สะดวกในการควบคุม และมีความปลอดภัยในการใช้งาน ด้านรถสามล้อไฟฟ้าบรรทุก สามารถรับน้ำหนักบรรทุกสูงสุด 450 กก. กระบะเปิดได้สามด้าน สะดวกในการใช้งานเหมาะกับธุรกิจที่ต้องการขนส่งสินค้าในระยะใกล้ เป็นต้น  • สถานีที่ 3 เป็นกลุ่มรถสามล้อ ฟู้ดทรัค พลังงานแสงอาทิตย์ และรถสามล้อบรรทุก เป็นรถสามล้อเครื่องยนต์ 150 – 200 ซีซี รับน้ำหนักบรรทุกสูงสุด 1,000 กิโลกรัม ขับเคลื่อนด้วย 5 เกียร์ เดินหน้า 1 เกียร์ ถอยหลัง ทำความเร็วสูงสุด 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีอัตราการสิ้นเปลืองที่ 25 กิโลเมตรต่อลิตร กระบะหลัง กว้าง 1,300 มม. ยาว 2,200 มม. สูง 550 มม. สามารถเปิดได้สามด้าน เหมาะสำหรับกลุ่มที่ต้องการทำธุรกิจขนส่งสินค้า เช่น กลุ่มเกษตรกร ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ร้านค้าปลีก เป็นต้น

    อีกทั้งมีรถที่ดัดแปลงเป็นตู้อเนกประสงค์ กว้าง 1,280 มม. ยาว 1,750 มม. สูง 1,400 มม. เปิดได้สามด้าน มีเคาร์เตอร์บาร์แบบเปิด พร้อมปลั๊กไฟ รับน้ำหนักบรรทุก 400 กก. และเมื่อติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ 100 วัตต์ สามารถชงกาแฟ ปั่นน้ำแข็ง ได้นานสูงสุด 8 ชม.เหมาะสำหรับกลุ่มธุรกิจฟู้ดทรัค รวมถึง ผู้ทำธุรกิจรายย่อยที่ต้องการสร้างความมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว

หลังจากที่ได้ทดสอบรถทั้งหมดแล้ว ทั้งแบรนด์สยามรถไฟฟ้า SEV และรถสามล้ออเนกประสงค์ แบรนด์สยามรถสามล้อ STC ก็ถือว่าตอบสนองต่อจุดประสงค์การใช้งานได้ดีเลยทีเดียว เรียกว่ารู้สึกภูมิใสำหรับเจ้าของกิจการท่าใดที่กำลังหารถอเนกประสงค์เหล่านี้อยู่ แนะนำว่าเข้าไปสัมผัสตัวจริงได้เลยที่ โชว์รูม H SEM Motor ตรงข้ามเซนทรัล บางนา กม.3 บางนา-ตราด กรุงเทพมหานคร เพราะนอกจากท่านจะได้รถที่มีราคาถูกแล้ว บริการหลังการขายก็ยังดีเยี่ยมอีกด้วย 

ท้ายสุดทางคุณ วันชัย  ลี้นะวัฒนา ประธานบริหาร บริษัท H SEM Motor จำกัด ยังได้กล่าวปิดท้ายด้วยว่า รถกอล์ฟไฟฟ้า SEV และรถสามล้ออเนกประสงค์ STC ทั้ง 18 คัน รวมถึงระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ควบคู่กับระบบชาร์จพลังงานไร้สาย WPT ทั้งหมดนี้ สามารถตอบสนองผู้ประกอบการที่มีความต้องการรถในการทำธุรกิจที่มีความหลากหลายในการใช้งาน ซึ่ง H SEM Motor ป็นผู้ประกอบการคนไทย ที่พร้อมจะสนับสนุนให้ธุรกิจไทย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยไปพร้อมกัน”