Bridgestone TURANZA T005A ทดสอบ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บุพเพสันนิวาส ยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม วัดไชยวัฒนาราม

BRIDGESTONE จัดทดสอบ “TURANZA T005A” กรุงเทพฯ – อยุธยา สัมผัสประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ

Home / รีวิวรถยนต์ / BRIDGESTONE จัดทดสอบ “TURANZA T005A” กรุงเทพฯ – อยุธยา สัมผัสประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัด ทดสอบ ยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม “TURANZA T005A” นิยามใหม่แห่งความนุ่มสบายที่เหนือกว่า ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของ BRIDGESTONE ให้ผู้สื่อข่าวได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือระดับของการขับขี่บนพื้นผิวถนนหลากรูปแบบ เส้นทางกรุงเทพฯ-อยุธยา-กรุงเทพฯ พร้อมชื่นชมสถาปัตยกรรมของดีเมืองกรุงเก่าในมิติใหม่ “The Wine Ayutthaya” ที่กำลังได้รับความสนใจในแวดวงสถาปนิกทั่วโลก และพาย้อนรอยละครดัง “บุพเพสันนิวาส” สวมชุดไทยชมโบราณสถานเก่าแก่ ณ วัดไชยวัฒนาราม 

ทั้งนี้ได้มีการปล่อย ขบวนคาราวาน ทดสอบยางรถยนต์ “TURANZA T005A”  ที่โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก  ซึ่งประกอบด้วยรถเก๋งซีดานหรูจำนวน 12 คัน  โดยใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดพระนครอยุธยา เพื่อให้รถทุกคันได้ปรับใช้ระดับความเร็วที่เหมาะสมกับสภาพถนนที่แตกต่างกัน  โดยเปิดโอกาสให้ผู้ขับและผู้โดยสารได้สัมผัสความเงียบยิ่งขึ้นของ “TURANZA T005A” จากการเลือกใช้จำนวนและรูปลักษณ์ของบล็อกดอกยางที่ไม่เท่ากัน บวกกับร่องดอกยางที่ถูกปรับให้อยู่ในมุมที่เหมาะสม  ทำให้เวลาสัมผัสกับพื้นผิวถนนจึงช่วยลดแรงกระแทกและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ รวมทั้งยังให้ความนุ่มสบายยิ่งขึ้น ด้วยรูปทรงที่กระจายแรงกดที่กระทำต่อหน้ายางอย่างสม่ำเสมอ พร้อมเสริมเนื้อยางพิเศษบริเวณแก้มยาง จึงช่วยลดแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่ เพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่มากขึ้น ขณะเดียวกันในช่วงของการเข้าโค้ง ยางรถยนต์ “TURANZA T005A”  ยังให้ความรู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้นจากการใช้เทคโนโลยีการผสมเนื้อยางแบบใหม่ Nano Pro-Tech™ เอกสิทธิ์เฉพาะ ของ BRIDGESTONE ที่ผสมโพลิเมอร์เข้ากับ ซิลิก้าคุณภาพสูง จึงทำให้การยึดเกาะพื้นถนนมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมปรับลายดอกยางให้โค้งมน จึงช่วยลดการบิดตัวของร่องดอกยาง เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่และการเบรก

ระหว่างการเดินทางได้มีการปักหมุดแวะชมสถานที่น่าสนใจตามเส้นทาง โดยแวะรับประทานอาหารกลางวัน ณ  The Wine Ayutthaya  ร้านอาหารดีไซน์สุดเก๋ที่ใช้งานสถาปัตยกรรมโครงสร้างน็อกดาวน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นตัวชูโรง ออกแบบโดยอาจารย์บุญเสริม เปรมธาดา สถาปนิกมากประสบการณ์ที่คว้ารางวัลระดับโลกมาหลายสาขา และเป็นหนึ่งในตัวเต็งของสถาปัตยกรรมฝีมือคนไทยที่จะไปสร้างชื่อเสียงบนเวทีโลก เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ในเชิงท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอีกด้วย อีกทั้งยังจัดให้ร่วมสนุกตามรอยกระแสละครดัง “บุพเพสันนิวาส” แปลงร่างเป็นแม่หญิงการะเกดและคุณพี่ขุนฯ ในเครื่องแต่งกายชุดไทยย้อนยุคระหว่างเที่ยวชม “วัดไชยวัฒนาราม” หนึ่งในวัดเก่าแก่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่มรดกโลก “อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา” ที่ยังคงความสวยงามและเป็นวัดหลักที่ได้รับการพูดถึงในละครหลายบทหลายตอน วัดนี้สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ซึ่งได้รับการสันนิษฐานว่าถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะเหนือเขมร ทำให้มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมส่วนหนึ่งคล้ายคลึงกับปราสาทหินนครวัด  จากนั้นจึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ พร้อมรับฟังการบรรยายสรุป

ผลิตภัณฑ์ BRIDGESTONE “TURANZA T005A” มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 นิ้ว จนถึงขอบ 19 นิ้ว รวมทั้งหมด 33 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่ 3,150 – 9,090 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดยาง) โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในต้นเดือนเมษายน 2561 ณ ศูนย์บริการค็อกพิท ออโต้บอย แอค และผู้แทนจำหน่าย  ยางบริดจสโตนทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์หมายเลข 02-636-1555