Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013

Home / รีวิวรถยนต์ / Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำวิสัยทัศน์ความเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยและนวัตกรรมยานยนต์ จัดทดสอบสมรรถนะเชิงความปลอดภัยในงาน “Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013” เปิดประสบการณ์ใหม่เร้าใจบนสนามเซอร์กิตเป็นครั้งแรกด้วยรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class คอมแพคคาร์เจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมด้วยเทรนเนอร์ดีกรีนักแข่งรถมืออาชีพจากประเทศออสเตรเลีย แนะเทคนิคให้แก่กลุ่มลูกค้าและสื่อมวลชน ณ สนามแข่งโบนันซ่า อินเตอร์ เนชั่นแนล สปีดเวย์ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

  Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 1

มร. มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของเมอร์เซเดส-เบนซ์กับกิจกรรม Mercedes-Benz Driving Experience (MBDE) ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 10 โดยในปีนี้กิจกรรมการทดสอบมีความพิเศษและแตกต่างจากทุกปีที่ผ่านมา คือ การนำรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class มาใช้ในการทดสอบสมรรถนะเชิงความปลอดภัยบนสนามแข่งเป็นครั้งแรก

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 2

โดยใช้ชื่อว่า “Mercedes-Benz A-Class Driving Experience” ซึ่งเราเล็งเห็นว่า การทดสอบสมรรถนะเชิงความปลอดภัยถือเป็นส่วนสำคัญยิ่งในปรัชญาด้านความปลอดภัยแบบบูรณาการ เราจึงได้นำทีมนักแข่งมืออาชีพที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญการขับขี่บนสนามแข่งมาแนะเทคนิคการขับขี่ให้แก่บรรดาลูกค้าและสื่อมวลชน ร่วมกับทีมผู้ฝึกสอนจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)”

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 3

กิจกรรมทดสอบสมรรถนะความปลอดภัย “Mercedes-Benz A-Class Driving Experience” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 รวมระยะเวลาการจัดทดสอบ 18 วัน (ระหว่างวันที่ 7 – 24 กุมภาพันธ์ 2556) โดยดำเนินการจัดทดสอบในสนามแข่ง ณ สนามแข่งโบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา นายคมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์เห็นว่ากิจกรรมการทดสอบสมรรถนะเชิงความปลอดภัยเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีประสบการณ์ขับขี่รถยนต์ A-Class ถึงศักยภาพขีดความสามารถในสมรรถนะและประสิทธิภาพของเครื่องยนต์พร้อมเข้าใจถึงระบบความปลอดภัยต่างๆ

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 4

ซึ่งเราได้จัดเตรียมรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class รุ่น A250 AMG Sport และ A180 Style สำหรับการทดสอบไว้ถึง 15 คัน โดยมีทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญและมีดีกรีเป็นนักแข่งรถมืออาชีพจากประเทศออสเตรเลีย 4 ท่าน ซึ่งมีประสบการณ์การสอนการขับขี่ปลอดภัยและการขับขี่บนสนามแข่งมาแล้วทั่วโลก

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 5

นำทีมโดย มร. ปีเตอร์ แฮ็คเก็ต มร. เอลเลียต บาร์เบอร์ มร. จอร์ช มีเด็กค์ และมร.โร ชาร์ลส ร่วมด้วยผู้ฝึกสอนจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) นายอัชฌ์  บุณยประสิทธิ์ และนายชัยวัธน์ แก้วงามอรุณ ซึ่งผ่านการฝึกอบรมโปรแกรมการขับขี่ปลอดภัยและได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศเยอรมนี และนายสิริคุปต์ เมทนี นักแสดงและนักแข่งรถมืออาชีพ”

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 6

The new A-Class เป็นรถยนต์คอมแพ็คคาร์เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่เหนือระดับด้วยดีไซน์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ในเซ็กเม้นท์นี้ และยังเป็นรถยนต์ที่เปรียบเสมือนจังหวะชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง รักในความเป็นสปอร์ต ปราดเปรียว คล่องแคล่ว มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินแบบแถวเรียง 4 สูบเทอร์โบ ที่ถ่ายทอดผ่านกำลังเกียร์อัตโนมัติแบบ 7G-DCT พร้อมด้วยฟังก์ชั่น ECO Start/Stop โดย The new A-Class ถือเป็นมาตรฐานใหม่ในด้านการประหยัดพลังงาน ทั้งประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันที่สูงขึ้นถึง 26% รวมทั้งปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 98 กรัมต่อกิโลเมตร

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 7

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (ESP® – Electronic Stability Program) ที่ช่วยให้ล้อรถยนต์ยึดเกาะผิวถนนได้ดีขึ้น รวมถึงการควบคุมการทรงตัวของระบบช่วงล่าง ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นฟีทเจอร์มาตรฐานของรถยนต์ยี่ห้ออื่นๆ ทั่วโลก ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบช่วยเบรก BAS (Brake Assist), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR (Acceleration skid control) เป็นต้น

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 8

ซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดบนท้องถนนการทดสอบจะใช้เวลาหนึ่งวันเต็ม ซึ่งประกอบไปด้วยแบบทดสอบลักษณะต่างๆ ได้แก่ การบังคับรถในทิศทางที่กำหนด (Handling Challenge) การขับด้วยความเร็วและเปลี่ยนช่องทางวิ่งแบบกะทันหัน (High Speed Lane Change) เพื่อเรียนรู้อาการของรถและการควบคุมรถอย่างถูกวิธีเมื่อขับด้วยความเร็วสูง และการจำลองสถานการณ์เพื่อทดสอบโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ หรือ ESP® – Electronic Stability Program (ESP® Simulator) เมื่อต้องควบคุมรถในสถานการณ์คับขัน เช่น หักหลบสิ่งกีดขวางบนถนนเปียกลื่น และเปรียบเทียบอาการเสียการทรงตัว อาการเข้าโค้งและหลุดโค้ง เป็นต้น

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 9

นายคมกริช กล่าวสรุปว่า “ในการทดสอบสมรรถนะเชิงความปลอดภัยด้วยรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class บนสนามแข่งในครั้งนี้ นอกจากผู้เข้ารับการทดสอบจะได้รับประสบการณ์จริง มีความเข้าใจและสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีความปลอดภัยอันทันสมัยที่ติดมากับตัวรถได้อย่างเต็มที่บนสนามแข่งเป็นครั้งแรกแล้ว ผู้เข้าร่วมทดสอบทุกท่านที่ผ่านการทำแบบทดสอบจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากทางบริษัทฯ อีกด้วย”

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 10

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 11

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 12

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 13

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 14

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 15

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 16

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 17

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 18

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 19

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 20

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 21

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 22

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 23

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 24

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 25

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 26

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 27

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 28

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 29

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 30

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 31

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 32

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 33

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 34

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 35

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 36

————————————

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 9

Mercedes-Benz A-Class Driving Experience 2013 รูปที่ 10