เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมทดสอบ The new C-Class

Home / รีวิวรถยนต์ / เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมทดสอบ The new C-Class

ครั้งแรกกับการทดสอบสมรรถนะสุดเร้าใจบนสนามแข่งรถระดับโลก
บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด นำทัพสื่อมวลชนร่วมกิจกรรม “Mercedes-Benz Driving Events: The new C-Class Press Test Drive” ครั้งแรกกับการทดสอบสมรรถนะรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในตระกูล The new C-Class ใน 2 รุ่น ได้แก่ C 180 Exclusive และ C 250 AMG Dynamic อย่างเต็มรูปแบบใน “Chang International Circuit” สนามแข่งรถมาตรฐาน FIA Grade 1/FIM Grade A ณ จังหวัดบุรีรัมย์                

BC_06

มร.มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กิจกรรม “Mercedes-Benz Driving Events: The new C-Class Press Test Drive” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในตระกูล The new C-Class ยนตรกรรมใหม่ในกลุ่มพรีเมี่ยมของรถยนต์ขนาดกลาง (Contemporary Luxury) ใน 2 รุ่น ได้แก่ C 180 Exclusive และ C 250 AMG Dynamic โดย The new C-Class นี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในความสำเร็จของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น เร้าใจ และดูปราดเปรียวในทุกมิติ สามารถตอบโจทย์ ทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

BC_21

การทดสอบสมรรถนะรถยนต์ The new C-Class ในครั้งนี้ ถือได้ว่ามีความพิเศษมากกว่าการทดสอบรถยนต์ในครั้งอื่นๆ ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนรถที่บริษัทฯ เตรียมให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับมีมากถึง 10 คัน นับเป็นการทดสอบรถยนต์ในกลุ่ม Contemporary Luxury ครั้งใหญ่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เลยทีเดียว นอกจากนี้ สนามที่ใช้ทดสอบสมรรถนะ คือ สนาม“Chang International Circuit” ที่ได้รับมาตรฐาน FIA Grade 1 / FIM Grade A สื่อมวลชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นบุคคลทั่วไปกลุ่มแรกที่ได้มีโอกาสขับขี่รถยนต์ในสนามแข่งรถระดับโลก โดยมีผู้ฝึกสอนจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ร่วมให้คำแนะนำ

BC_27

The new C-Class ผู้นำยนตรกรรมซีดานในทุกเส้นทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new C-Class รหัสตัวถัง W 205 เป็นยนตรกรรมใหม่ที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในความสำเร็จครั้งใหม่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น เร้าใจ และดูปราดเปรียวในทุกมิติ ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดด้านสุนทรียศาสตร์แบบสมัยใหม่ผสานความพลิ้วไหว และองค์ประกอบต่างๆเข้าด้วยกัน ทำให้ตัวรถดูสปอร์ต ทันสมัย และเร้าใจขณะขับขี่ มีให้เลือก 2 รุ่น คือ C 250 AMG Dynamic โดยมีกระจังหน้าแบบสปอร์ต มีสัญลักษณ์โลโก้เมอร์เซเดส-เบนซ์ขนาดใหญ่ตรงกลางบนลาย 2 แถบ และไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System ที่มาพร้อมกับระบบไฟส่องสว่างอัจฉริยะ พร้อมด้วยชุดแต่งสปอร์ตแบบ AMG

BC_16

สำหรับรุ่น C 180 Exclusive กระจังหน้าแบบคลาสสิคที่มาพร้อมกับโลโก้เมอร์เซเดส-เบนซ์บนฝากระโปรงลาย 3 แถบเสริมโครเมียม พร้อมฟังก์ชั่น AIRPANEL ซึ่งสามารถเปิด-ปิดได้อัตโนมัติ เพื่อช่วยให้ค่าสัมประสิทธิ์ความเสียดทาน รวมถึงการระบายอากาศที่ดียิ่งขึ้น และไฟหน้าแบบ LED High Performance

BC_02

สำหรับภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบอย่างล้ำสมัย โดยเน้นความหรูหราแต่ขณะเดียวกันก็ยังคงกลิ่นอายของความสปอร์ตเอาไว้เช่นเดิม ภายในโดดเด่นด้วยแผงโคนโซลกลางที่สร้างเป็นชิ้นเดียวกับพนักวางแขนซึ่งถูกออกแบบอย่างหรูหรา และทันสมัย พร้อมด้วย touchpad ที่ติดตั้งบริเวณที่พักแขน ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมการทำงานของอุปกรณ์เครื่องเสียง อาทิ วิทยุ-ซีดี MB Audio 20 ที่บริเวณคอนโซลได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

BC_18

โครงสร้างตัวถังของ The new C-Class นับเป็นนวัตกรรมของโครงสร้างน้ำหนักเบาที่ผสานทั้งความแข็งแกร่ง ลดการสั่นสะเทือน โดยใช้วัสดุแบบอะลูมิเนียมไฮบริดน้ำหนักเบา ทำให้น้ำหนักของตัวรถเบาลงกว่าเดิมถึง 100 กิโลกรัม ช่วยลดอัตราการใช้พลังงานลงกว่าร้อยละ 20 โดยที่รถยังมีสมรรถนะคงเดิม ศูนย์ถ่วงของรถที่ต่ำลงยังช่วยให้การขับขี่ง่ายและมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น

BC_04

นอกจากนั้นมิติของตัวรถยังมีขนาดใหญ่ขึ้นมากกว่ารุ่นเดิม เริ่มจากความยาวที่ 4,686 มม. ยาวกว่ารุ่นเดิม 95 มม. ความกว้างที่ 1,810 มม. กว้างขึ้นถึง 40 มม. และฐานล้อที่ 2,840 มม. ยาวขึ้นกว่าเดิม 80 มม. ทำให้เนื้อที่สำหรับที่นั่งตอนหลังดูกว้าง และทำให้รู้สึกสะดวกสบาย มากยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะ แบบ 7G-TRONIC PLUS พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering-wheel Gearshift Paddles)

BC_07

ราคา The new C-Class โฉมใหม่
C 180 Exclusive ราคา  2,790,000 บาท
C 250 AMG Dynamic ราคา  3,190,000 บาท