Let's Move nissan Nissan Almera Nissan Note กิจกรรมทดสอบขับ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เลทส์ มูฟ

Let’s Move ลุยตรังกับ Nissan ทดสอบฟังก์ชั่นเครื่องเสียงใหม่ล่าสุดใน Nissan Note และ Almera

Home / รีวิวรถยนต์ / Let’s Move ลุยตรังกับ Nissan ทดสอบฟังก์ชั่นเครื่องเสียงใหม่ล่าสุดใน Nissan Note และ Almera

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จัด กิจกรรมทดสอบขับ (เลทส์ มูฟ) “Let’s Move” พาสื่อมวลชนทดสอบฟังก์ชั่นเครื่องเสียงแบบใหม่ล่าสุดที่มีใน Nissan Note และ Nissan Almera ที่จะช่วยให้การขับขี่บนท้องถนนในเมืองสะดวกขึ้นทุกที่ทุกเวลา ณ จังหวัดตรัง

Nissan

สำหรับระบบเครื่องเสียงใหม่ที่มาใน นิสสัน โน๊ต และอัลเมร่า นั้นทาง น.ส. สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ระบบเครื่องเสียงใหม่นี้เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าชาวไทยเมื่อนึกถึงรถยนต์ซีตีคาร์ ก็จะนึกถึงนิสสันเป็นอันดับแรกๆ”  ซึ่งทั้งโน๊ต และอัลเมร่าถือเป็นรถรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดของนิสสัน โดดเด่นทั้งในเรื่องประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเชื่อว่า ระบบเครื่องเสียงใหม่ล่าสุดจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและตอบสนองต่อลูกค้าชาวไทยที่ชื่นชอบต่อแบรนด์นิสสันได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

Nissan
น.ส. สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ในส่วนของกิจกรรมการทดสอบครั้งนี้ เราได้ทดสอบทั้งในส่วนของภาคสนาม และการขับ free run ท่องเที่ยวเที่ยวไปรอบๆจังหวัดตรัง ซึ่งในส่วนของภาคสนามนั้นเราได้สัมผัสเทคโนโลยีอัจฉริยะและระบบความปลอดภัยภายใต้แนวคิดของนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility – NIM) อาทิ Intelligent Around View Monitor (i-AVM) กล้องรอบคัน Moving Object Detection (MOD) กระจกมองหลังแสดงผล Rear-View Mirror Monitoring และระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง (Lane Departure Warning – LDW) และระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน (Forward Emergency Braking – FEB)

Nissan

ทางทีมงานนิสสันได้เนรมิตร ลานภายในสนามกีฬาตรัง ให้เป็นสนามทดสอบแบบเบาๆ โดยการทดสอบในสนามแห่งนี้ ทางทีมงานได้ set นิสสัน โน๊ต ให้เราได้สัมผัสและทดสอบ แต่ถึงจะเป็นการ set สนามการทดสอบขึ้นมาแบบเบาๆ แต่สิ่งที่ทำให้เราสัมผัสได้จากเทคโนโลยีใหม่ที่อยู่ในรถคันนี้็ทำให้เรารู้สึกได้เลยว่า ไม่เบาเลยทีเดียว ถ้าจะบอกว่ามาล้ำเกินขนาดไซส์ของตัวรถก็คงไม่มากเกินไปนัก นอกจากการใช้งานในส่วนของกล้องรอบคัน Intelligent Around View Monitor (i-AVM) , กระจกมองหลังแสดงผล Rear-View Mirror Monitoring ที่สะดวกต่อการใช้งานสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นอย่างมาก และสิ่งที่เราคิดว่าน่าจะถูกใจมือใหม่หลายๆคนก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ การแสดงผลขึ้นหน้าจอเวลาเราถอยเข้าซองสำหรับจอดรถ ที่มือใหม่ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาในส่วนนี้ เนื่องจากในช่วงแรกๆนั้นอาจจะขาดความชำนาญในการมองกระจกหลัง รวมไปถึงสิ่งที่เราไม่อาจทดสอบได้จากการขับขี่บนถนนในชีวิตประจำวันนั้นก็คือ การขับขี่สลาลม การเปลี่ยนเลนแบบฉุกเฉิน และเบรคหยุดรถแบบกระทันหัน ซึ่งหลังจากที่เราได้ทดสอบสำเร็จเรียบร้อยแล้วนั้น นิสสัน โน๊ต ก็ทำให้เราได้เซอร์ไพรส์ไปไม่น้อยเลยเหมือนกันว่ารถยนต์ซีตีคาร์ขนาดเล็กแบบนี้ ก็สามารถผ่านบททดสอบแบบนี้ไปได้แบบสบายเหมือนกันนะเออ

Nissan

Nissan

หลังจากที่เสร็จสิ้นการทดสอบในสนามกีฬาเป็นที่เรียบร้อย ก็มาถึงการทำภารกิจในการขับขี่แบบ Free Run รอบจังหวัดตรัง ในส่วนของกภารกิจครั้งนี้คือการเดินทางไปยังจุดเช็คพ้อยท์ต่างๆในจังหวัดตรัง ด้วยรถนิสสัน อัลเมร่า ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ๆ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่แทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น วงเวียนปลาพะยูน สถานีรถไฟเก่า และ ถนนสตรีท อาร์ต โดยในการเดินทางนั้น เพื่อไปถ่ายวิดีโอคลิปสำหรับการทำ presentation ในงานช่วงค่ำ ในส่วนนี้นอกจากเราจะได้น้องๆทีมงานจากนิสสัน ที่เป็นคนพื้นที่ๆคอยแนะนำสถานที่ต่างๆในจังหวัดตรังแล้วนั้น เรายังมีแอพพลิเคชันระบบนำทาง ที่ใช้งานง่ายแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่รองรับทั้งระบบ IOS และ Android เพียงแค่นี้การแสดงผลแผนที่ก็ขึ้นไปที่จอ Touchsreen ขนาด 7 นิ้ว และก็สามารถพาเราไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างสบาย อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่อแบบแฮนด์ฟรีที่เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น ควบคุมการโทรออก รับส่งข้อความ รวมไปถึงเล่นเพลง และวีดีโอได้อีกด้วย

จากการทดสอบสมรรถนะการขับขี่ทั้งในสนาม และนอกสนาม ของรถทั้งสองรุ่น ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดีเลยทีเดียว รวมไปถึงการใช้งานระบบเครื่องเสียงใหม่ที่ทาง นิสสันเพิ่มมานั้น ส่วนตัวคิดว่ามีการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย นอกเหนือจากระบบเครื่องเสียงใหม่ และนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตีแล้ว นิสสัน อัลเมร่า และ นิสสัน โน๊ต ยังมีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน และโดดเด่นด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ในเมืองลดการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ 

สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมทางนิสสันถึงเลือกจังหวัดตรังให้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการทดสอบขับในครั้งนี้ ทาง น.ส. สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดีก็กล่าวปิดท้ายว่า “เนื่องจาก จังหวัดตรัง มีความสวยงามจากธรรมชาติ และความเป็นเมืองรองที่กำลังถูกน่าสนใจรวมถึงมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ตรังยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการดำน้ำชมแนวปะการัง มีทั้งแนวชายหาดที่สวยงามและน้ำตกที่เก่าแก่ และยังเป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์ในการขับรถออกไปรับประทานอาหารเช้าแบบชาวตรังที่ไม่เหมือนใคร”

Nissan

Nissan