Ducati เปิดตัว Scrambler Paul Smart Edition คลาสสิคจากสนามแข่ง

Home / Super Bike / Ducati เปิดตัว Scrambler Paul Smart Edition คลาสสิคจากสนามแข่ง

นักแข่งดูคาติในตำนานระดับโลก อดีตแชมป์สัญชาติอังกฤษ พอล สมาร์ท ถ่ายทอดดีเอ็นเอความเป็นตัวตน และประสบการณ์การคว้าชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในปี 1972 สู่ตำนานปี 2015 ดีไซน์รถซุปเปอร์ ลิมิเตด อิดิชั่น ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท อิดิชั่น Scrambler Paul Smart Edition พร้อมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ส่งมอบรถแก่ลูกค้าดาราและเซเลบริตี้เมืองไทย ที่โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ

Scrambler Paul Smart_9

Scrambler Paul Smart_15

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ กล่าวถึงงาน  ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท แฮนโอเว่อร์ Ducati Scrambler Paul Smart Handover ว่า ดูคาติ สแครมเบลอร์ (Ducati Scrambler) เป็นรถแนวร่วมสมัยที่สามารถคัสตอมได้อย่างง่ายดาย เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวคุณ จึงสื่อถึงความเป็นไลฟ์สไตล์ได้อย่างชัดเจน ซึ่งนับตั้งแต่วันที่รถดูคาติ สแครมเบลอร์เปิดตัวไปทั่วโลกในปี ค.ศ. 2014 นี่เป็นครั้งแรกที่ทางดูคาติไทยแลนด์ได้รับเกียรติจาก มร.พอล สมาร์ท (Paul Smart) อดีตนักแข่งดูคาติชาวอังกฤษ วัย 72 ปี ซึ่งถือเป็นนักแข่งในตำนานของดูคาติอย่างแท้จริง จากการคว้าแชมป์รายการ Imola 200 เมื่อปี ค.ศ. 1972 สร้างชื่อเสียงให้แก่ดูคาติในฐานะผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ที่มีสมรรถนะดีที่สุดในโลกจนถึงทุกวันนี้

Scrambler Paul Smart_14

Scrambler Paul Smart_8

โดย มร.พอล สมาร์ท ได้มาร่วมสร้างตำนานในปี 2015 โดยการออกแบบรถ ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอลสมาร์ท อิดิชั่น (Ducati Scrambler Paul Smart Edition) ซึ่งเป็นรถ ซุปเปอร์ ลิมิเตด อิดิชั่น รุ่นแรกที่ทางนักแข่งดูคาติผู้เป็นตำนานระดับโลกได้ถ่ายทอดจิตวิญญาณความเป็นตัวตนลงบนรถรุ่นดังกล่าว รวมถึงการเดินทางมาส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าดาราและเซเลบริตี้ของเมืองไทยในวันนี้ทั้ง 24 ท่าน

Scrambler Paul Smart_7

Scrambler Paul Smart_2

มร.พอล สมาร์ท กล่าวถึงรถ ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท ว่า นี่คือโปรเจคพิเศษที่ผมได้ร่วมงานกับทีมนักออกแบบและวิศวกรของดูคาติไทยแลนด์ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกถึงความท้าทายเหมือนวันที่ผมได้ขี่รถดูคาติแข่งในสนามอิโมล่า 200 แล้วได้รับชัยชนะ ความรู้สึกเหล่านั้นถูกถ่ายทอดออกมาสู่ดีไซน์ของรถ ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท อิดิชั่น ซึ่งแน่นอนว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถสปอร์ตคลาสสิครุ่น พอล สมาร์ท 1000 ลิมิเตด อิดิชั่น (Paul Smart 1000LE) ในปี 2006 ที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นการฉลองชัยชนะดังกล่าว

Scrambler Paul Smart_3

Scrambler Paul Smart_5

ซึ่งการออกแบบทุกชิ้นส่วนยังคงเน้นความเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกถึงสมรรถนะอันเต็มเปี่ยม เสมือนอยู่ในสนามแข่งขัน โดยมีการออกแบบตัวถังเป็นสีบรอนซ์คาดทอง ซึ่งเป็นการเลียนแบบช่องมองระดับน้ำมันในถังของรถแข่งในอดีต เฟรมและสวิงอาร์มสีเขียว เบาะหนังอัลคันทาร่าสีน้ำตาลที่เคลือบน้ำยาพิเศษจากคัลเลอร์โกล (ColorGlo) ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษในการกันน้ำ กันฝุ่น และแสงแดด มาพร้อมฝาครอบท้ายที่มีหมายเลข 16  ตอกย้ำตำนานอันยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นหมายเลขที่ มร.พอล สมาร์ทใช้ลงแข่งในสนาม นอกจากนี้ ยังมีการดีไซน์แฮนเดิลบาร์ทรงต่ำสีดำ ช้อคอัพสีทอง บังโคลนหน้าอะลูมิเนียม