TRIUMPH Triumph Trident Triumph Trident concept รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่ ไทรอัมพ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์

Triumph Trident เปิดสเปคมอเตอร์ไซค์ 3 สูบ 660 ซีซี พร้อม 2 สมรรถนะที่เลือกได้

Home / Super Bike / Triumph Trident เปิดสเปคมอเตอร์ไซค์ 3 สูบ 660 ซีซี พร้อม 2 สมรรถนะที่เลือกได้

หลังจากทาง Triumph ได้เปิดตัว Triumph Trident Concept มาได้สักระยะ ล่าสุด ได้เปิดตัว All-New Triumph Trident โฉมจำหน่ายจริงอย่างเป็นทางการ ว่าที่โรดสเตอร์ขนาดกลาง เครื่องยนต์ 3 สูบ ในระดับ Entry Class ที่แฟน ๆ สามารถเลือกสมรรถนะได้ 2 แบบ

Triumph Trident

ก่อนหน้านั้นได้มีการแย้มข้อมูลคร่าว ๆ ว่าตัวรถจะใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ 12 วาล์ว DOHC ความจุ 660 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ดัดแปลงชิ้นส่วนเครื่องยนต์ของ Triumph Street Triple S ที่มากกว่า67 รายการ และให้เสียงเครื่องยนต์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และแรงบิดทำได้เต็มประสิทธิภาพที่ 90% ในทุกรอบเครื่องยนต์ ส่วนสมรรถนะจะมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่

  • 81 แรงม้า (PS) ที่ 10,250 รอบ/นาที แรงบิด 64 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบ/นาที (เครื่องเรือธงของ Trident)
  • 47 แรงม้า (PS) ที่ 8,750 รอบ/นาที แรงบิด 59 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบ/นาที (สำหรับผู้ที่ถือใบขับขี่มอเตอร์ไซค์ระดับ A2)

ตัวเครื่องยนต์จับคู่กับเกียร์ 6 สปีด พร้อม Assisted Slipper Clutch และยังมีออพชั่นเสริมให้เสริมเพิ่มเติมอย่างระบบ Quickshifter และยังได้รับการปรับปรุงระบบคลัทช์น้ำหนักเบา พร้อมก้านคลัทช์ขนาดเล็ก จับกระชับมือยิ่งขึ้น

Triumph Trident

ตัวรถถูกพัฒนาชิ้นส่วนให้สามารถซ่อมบำรุงได้ง่าย ปรับแต่งได้อย่างรวดเร็ว และให้บุคลิกแรกเริ่มที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการใช้เลาบำรุงรักษาหรือการตกแต่งรถแบบเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นเฟรมโลหะแบบ Tubular steel ที่ถูกออกแบบใหม่โดยเน้นที่รองรับสรีระการขับขี่ที่ผ่อนคลายเป็นธรรมชาติมากที่สุด และการปรับแต่งที่สะดวกที่สุด

Triumph Trident

สำหรับระบบกันสะเทือน เริ่มจากโช้คอัพแบบหัวกลับ USD ขนาด 41 มม. แบบ SFF ส่วนระบบกันสะเทือนหลังจะเป็นโมโนโช้คจาก พร้อมฟังก์ชั่นปรับแบบแมนนวลจาก Showa ส่วนระบบเบรกจะใช้ชุดดิสก์เบรกหน้า 2 สูบ และล้อหลัง 1 สูบ จาก Nissin พร้อมดิสก์เบรกหน้า-หลัง ขนาด 310 และ 255 ตามลำดับ และเสริมระบบ ABS แบบ Two-Channel ด้วย

Triumph Trident

แต่ ระบบ ABS ในรุ่นนี้จะไม่มีฟีเจอร์ปรับระดับ หรือตัวเปิดปิดระบบแบบเดียวกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ แต่จะมีออพชั่นกล่อง IMU สามารถทำงานร่วมกับ ABS เพื่อช่วยควบคุมการทรงตัวในระหว่างเข้าโค้ง

Triumph Trident

ระบบ Traction Control ที่สามารถเปิด-ปิดได้, โหมดขับขี่ 2 แบบ ได้แก่ Road และ Rain, เรือนไมล์จอ TFT ที่รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน, กล้อง GoPro ผ่านระบบบลูทูธ รวมถึงฟีเจอร์ My Triumph Connectivity และระบบนำทางแบบ turn-by-turn โดยสามารถสั่งการระบบต่าง ๆ ผ่านสวิตซ์แฮนด์

Triumph Trident

ระบบไฟ Full LED รอบคัน ที่มาพร้อมกับการดีไซน์อันโดดเด่น, ความยาว x กว้าง x สูง อยู่ที่ 2,020 x 795 x 1,089 มม., ตามลำดับ ความสูงของเบาะอยู่ที่ 805 มม.น้ำหนัก 198 กก. ความจุถังน้ำมัน 14 ลิตร เป็นต้น

Triumph Trident

มีสีตัวถังให้เลือกทั้ง Silver Ice & Diablo Red, Matt Jet Black & Matt Ice Silver และสีโมโนโทนอย่าง Crystal White กับ Sapphire Black โดยตัวรถจะเริ่มจำหน่ายครั้งแรกในเดือนมกราคมปี 2021 เป็นต้นไป