TRIUMPH Triumph Motorcycles Triumph Trident รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่ ไทรอัมพ์

Triumph Trident 660 โรดสเตอร์ขนาดกลางล้ำทุกมิติ สนนที่ 309,000 บาท

Home / Super Bike / Triumph Trident 660 โรดสเตอร์ขนาดกลางล้ำทุกมิติ สนนที่ 309,000 บาท

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) รถจักรยานยนต์แบบโรดสเตอร์ขนาดกลางในประเทศไทยเป็นที่แรกของเอเชีย แปซิกฟิกอย่างเป็นทางการ ปฐมบทสำหรับรถจักรยานยนต์ตระกูลโรดสเตอร์ของไทรอัมพ์ ด้วย 3 จุดเด่น อาทิ เครื่องยนต์ 3 สูบอันทรงพลัง เทคโนโลยีระดับแนวหน้า และการควบคุมอย่างเหนือชั้น พร้อมจับจองเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือสัมผัสตัวจริงอย่างใกล้ชิดภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” หรือ Motor Expo 2020 ณ บูธไทรอัมพ์ G14 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี 1 – 13 ธันวาคม 2563

Triumph Trident 660

Triumph Trident 660 ได้นำเสนอรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 3 สูบ ที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ควบคุมได้คล่องตัว ขับขี่ได้ง่าย โดยยึดมั่นทั้งดีไซน์ เทคโนโลยี พละกำลัง และซุ่มเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์

Triumph Trident 660

เริ่มจากเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 660 ซีซี รุ่นใหม่ ที่ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสพลังแรงบิดอย่างต่อเนื่องด้วยกำลังสูงสุด 81 แรงม้า ที่ 10,250 รอบ/นาที แรงบิดจะสามารถถ่ายทอดต่อเนื่องสูงสุดกว่า 90% ตลอดช่วงการใช้งานของรอบเครื่องยนต์ ด้วยแรงบิดสูงสุด 64 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบ/นาที ท่อเก็บเสียงด้านเดียวทำให้เสียงเครื่องยนต์ทุ้มและคมถือเป็นลักษณะพิเศษของเครื่องยนต์ 3 สูบของรถไทรอัมพ์อันโดดเด่น โดนใจ

Triumph Trident 660

ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 ใหม่ ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในการควบคุม เพื่อส่งมอบการขับขี่ที่มั่นใจ คล่องตัว และสนุกสนาน ด้วยน้ำหนักแฮนด์ที่เบา เบาะนั่งต่ำ กว้าง โครงรถใหม่เหล็กกล้าแบบ Tubular การวางตำแหน่งตามหลักสรีรศาสตร์ที่ออกแบบมาให้สะดวกต่อทั้งผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ และผู้ขับขี่มือใหม่

Triumph Trident 660

รวมถึงล้อก้านอะลูมิเนียมขนาด 17 นิ้ว น้ำหนักเบา และแฮนด์บาร์อะลูมิเนียมแบบเรียว เมื่อผสานเข้ากับน้ำหนักเพียง 189 กิโลกรัม จึงทำให้เป็นรถที่ยอดเยี่ยมสำหรับการขับขี่ แถมยังสะกดทุกสายตา

Triumph Trident 660

ขณะที่อุปกรณ์ที่ติดตั้งมากับตัวรถยังช่วยเสริมสมรรถนะการขับขี่ได้อย่างราบรื่นในทุกสภาพท้องถนน ไม่ว่าจะเป็น โช้คหัวกลับของ Showa ที่ให้ระยะยุบตัวของล้อหน้าที่ 120 มม. ในขณะที่ล้อหลังของรถจักรยานยนต์ ติดตั้งระบบกันสะเทือนหลังด้วยโช้คหลังของ Showa แบบ monoshock สามารถปรับพรีโหลด พร้อมลิงค์เกจ (Linkage) นอกจากนี้ด้วยโหมดปรับพรีโหลดของระบบกันสะเทือนหลังที่ให้ระยะยุบตัวล้อหลังที่ 133.5 มม. ช่วยรองรับผู้ขี่ซ้อนท้ายได้ ในขณะที่ยังคงรักษาการทรงตัวที่ยอดเยี่ยม มอบประสบการณ์การขับขี่ที่น่าเร้าใจ

Triumph Trident 660

ด้วยบุคลิกและสมรรถนะที่โดดเด่นอาจไม่เพียงพอ ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 ใหม่ ได้นำเสนอเทคโนโลยีระดับชั้นนำที่ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานแบบจัดเต็ม อาทิ หน้าจอเรือนไมล์ TFT แบบสี มาพร้อมกับจอ LCD ‘white-on-black’ ที่ให้ความคมชัด เมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม My Triumph Connectivity หน้าจอดังกล่าวสามารถนำทางแบบ turn-by-turn พร้อมความสามารถควบคุมกล้อง GoPro การเชื่อมต่อโทรศัพท์ และเล่นเพลงผ่านบลูทูธได้ง่ายดายเพียงแค่ควบคุมผ่านสวิทช์คิวบ์ที่แฮนด์รถ

Triumph Trident 660

ผู้ขับขี่ยังได้รับความมั่นใจในการขับขี่สูงสุด ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ 3 อย่าง ได้แก่ โหมดการขับขี่ 2 โหมด ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิด-ปิดได้ (Traction Control) และคันเร่งไฟฟ้า สำหรับโหมดการขับขี่บนถนน (Road) และขณะฝนตก (Rain) ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการควบคุมรถ และความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ผ่านการปรับการตอบสนองคันเร่งไฟฟ้า และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่แม่นยำ

Triumph Trident 660

นอกจากนี้พลังของเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 660 ซีซี ยังถูกควบคุมโดยระบบควบคุมการยึดเกาะแบบเปิด-ปิดได้ (Traction Control) ซึ่งรวมอยู่ในโหมดการขี่ทั้งสองแบบ สามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านเมนูในหน้าจอ TFT และยังมีระบบเบรก Nissin และ ABS ที่ทำงานควบคู่กันสามารถทำให้การขับขี่นุ่มนวลขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้น

Triumph Trident 660

Triumph Trident 660 ยังนำเสนอความเป็นโรดสเตอร์ที่ร่วมสมัยและไม่เหมือนใคร และรูปแบบที่เรียบง่าย มินิมอล เส้นสายที่ดูสะอาดตา อีกทั้งยังผสมผสาน DNA การออกแบบของไทรอัมพ์ไว้ด้วยรูปลักษณ์ที่สืบทอดมาจากรุ่นไอคอนนิคอย่าง สปีด ทริปเปิล (Speed Triple)

Triumph Trident 660

โดยมีคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์มากมาย ประกอบไปด้วย ถังน้ำมันความจุ 14 ลิตร พร้อมสไตล์การออกแบบร่วมสมัย และรูปทรงของตัวถังที่รับกับส่วนเว้าขาของผู้ขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์

Triumph Trident 660

ล้ออะลูมิเนียมหล่อ 5 ก้านน้ำหนักเบายังช่วยเพิ่มความดุดันให้กับรถจักรยานยนต์ด้วยดีไซน์สปอร์ตสีดำ ดีไซน์ด้านหลังดูสะอาดตาด้วยส่วนท้ายรถที่ดูมินิมอลด้วย สวิงอาร์มแบบใหม่ที่ถูกติดตั้งผสานไปกับที่แขวนป้ายทะเบียนและไฟเลี้ยว

Triumph Trident 660

ทั้งนี้ ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 ยังสนุกกับการปรับแต่งสเปครถจักรยานยนต์ของตัวเองได้โดยสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมของรุ่นไทรเดนท์ (Trident) โดยเฉพาะเพื่อปรับแต่งจักรยานยนต์ของคุณให้มีลักษณะเฉพาะตัว หรือจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการการขับขี่ และยกระดับความมีสไตล์ของตัวเอง ด้วยอุปกรณ์เสริม 45 รายการ ประกอบไปด้วย ตัวป้องกันเฟรม บังลมหน้าแบบสี กระจกปลายแฮนด์ แผ่นกันใต้เครื่องแบบอะลูมิเนียม มือจับแฮนด์แบบอุ่น อุปกรณ์เปลี่ยนเกียร์แบบไม่ใช้คลัตช์ (Triumph Shift Assist Up-and-Down Quickshifter) และอื่น ๆ อีกมากมาย

Triumph Trident 660

ซึ่งอุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้รับการออกแบบมาสำหรับรถจักรยานยนต์รุ่นไทรเดนท์ (Trident) โดยเฉพาะ อีกทั้งมาพร้อมกับการรับประกันคุณภาพ 2 ปีแบบไม่จำกัดระยะทาง

Triumph Trident 660

ยิ่งไปกว่านั้น Triumph Trident 660 มาพร้อมกับ ความคุ้มค่า และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่น้อยกว่า ด้วยช่วงเวลาการเข้ารับบริการเช็คระยะที่ 16,000 กม. สำหรับความพิเศษของวันนี้เป็นครั้งแรกที่เปิดตัว สำหรับลูกค้าที่จอง 100 คันแรกจะได้รับสิทธิพิเศษ Triumph Service Package ฟรี! สำหรับเข้ารับการบำรุงรักษา 3 รอบ เป็นระยะเวลา 24 เดือน ได้รับส่วนลดของ Triumph Genuine Service Part 20% ซึ่งได้รับการดูแลจากช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมจากไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) และสามารถเข้ารับบริการได้ทุกศูนย์บริการของผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 มาพร้อม 4 สี ได้แก่

1) SILVER ICE & DIABLO RED

Triumph Trident 660

2) MATT JET BLACK & MATT SILVER ICE

Triumph Trident 660

3) CRYSTAL WHITE

Triumph Trident 660

4) SAPPHIRE BLACK

Triumph Trident 660

โดย ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) พร้อมให้สาวกไทรอัมพ์ได้จับจองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในราคาอย่างเป็นทางการ 309,000 บาท และเผยโฉมตัวจริงให้สัมผัสภายในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป 2020 ณ บูธไทรอัมพ์ G14 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1 – 13 ธันวาคม 2563

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th และติดตามข่าวสาร กิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand