Ducati Ducati Panigale V4 Ducati Panigale V4 SP ดูคาติ รถใหม่

Ducati Panigale V4 SP การกลับมาของที่สุดแห่งสมรรถนะ ออพชั่นรถแข่งแน่น ๆ

Home / Super Bike / Ducati Panigale V4 SP การกลับมาของที่สุดแห่งสมรรถนะ ออพชั่นรถแข่งแน่น ๆ

Ducati นำเสนอรถรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ SP กลับมาอาละวาดใน Track Day อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว Ducati Panigale V4 SP ที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ เสริมเทคโนโลยีใหม่ เพื่อเค้นสมรรถนะและการควบคุมให้เหนือกว่าใคร

Ducati Panigale V4 SP

Ducati Panigale V4 SP ได้รับการนำเสนอตัวรถสีดำ ตกแต่งด้วยแถบสีแดง และถังน้ำมันเปลือยที่เผยให้เห็นสีอะลูมิเนียมขัด ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรถทดสอบที่ใช้งานในช่วงฤดูหนาวของทีมแข่ง Ducati ที่ได้ลงทดสอบยลโฉมกันใน 2 รายการแข่งใหญ่ระดับโลก เช่น MotoGP และ WorldSBK ถือได้ว่าเป็นสีที่เอ็กซ์คลูซีฟ และเฉพาะรุ่นจริง ๆ

นอกจากบุคลิกที่โดดเด่นแล้ว ด้านประสิทธิภาพการขับขี่ก็ได้รับการยกระดับใหม่ ก่อนอื่นเริ่มจากตัวเครื่องยนต์เองที่ยังคงยกมาจากรุ่น Panigale V4 และ V4 S อย่างเครื่องยนต์ V4 ความจุ 1,103 ซีซี สมรรถนะ 214 แรงม้า (hp) ที่ 13,000 รอบ/นาที แรงบิด 124 นิวตันเมตร ที่ 9,500 รอบ/นาที และผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro5

Ducati Panigale V4 SP

ซึ่งการปรับสมรรถนะจริง ๆ นั้น จะมีทั้งการอัปเกรดระบบคลัฅซ์แห้งที่เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับแข่ง Track ได้ดีกว่าเดิม และยืดอายุน้ำมันเครื่องให้ใช้ได้ยาวนาน, โซ่ 520 น้ำหนักเบากว่าเดิม, ที่วางเท้าแบบปรับได้จาก Rizoma, ที่ปิดรูยึดกระจกมองข้างชุดที่แขวนป้ายทะเบียนแบบถอดออกได้สำหรับใช้ลงสนาม รวมถึงระบบ GPS พร้อมระบบบันทึกข้อมูลหรือ Ducati Data Analyzer สำหรับใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะ

Ducati Panigale V4 SP

โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ Ohlins NIX-30 โช๊คอัพหลัง TTX36 และกันสะบัด ที่มาพร้อมกับ Ohlins Smart EC 2.0 ระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์, ชุดเบรก Brembo Stylema R, ชุดท่อไอเสียที่ปรับแต่งพิเศษ

Ducati Panigale V4 SP

ล้อ และชิ้นส่วน Winglet คาร์บอนไฟเบอร์ที่ส่งตรงจาก V4R โดยเฉพาะล้อคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 3.4 กก. ควบคู่กับชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบเป็นพิเศษ จนทำให้มีน้ำหนักน้อยกว่า Panigale V4 S เพียง 1 กก. หรือมีน้ำหนักที่ 173 กก.

ด้านระบบอิเล็กทรอนิกส์ใน Ducati Panigale V4 SP จะได้รับทั้งระบบ ABS ที่รองรับการเข้าโค้ง, Ducati Traction Control EVO3, Slide Control, Wheelie Control, Launch Control, Engine Brake และได้รับ Quickshifter เป็นออพชั่นมาตรฐาน, เพิ่มโหมด Race เป็นรูปแบบพิเศษที่สามารถเลือกได้ทั้ง Race A และ Race B เพื่อการปรับจูนได้อย่างหลากหลาย

Ducati Panigale V4 SP

Ducati Panigale V4 SP มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 32,295 ปอนด์ หรือราว ๆ 1.29 ล้านบาท โดยราคาที่ถูกกว่า Panigale V4 R ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 34,995 ยูโร แต่จะแพงกว่า Panigale V4 S ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 24,795 ยูโร