Kawasaki Ninja 650 รถสปอร์ตแฟริ่งขนาดกลาง สมรรถนะเยี่ยม น้ำหนักเบา แบบฉบับซูเปอร์สปอร์ต

Home / Super Bike / Kawasaki Ninja 650 รถสปอร์ตแฟริ่งขนาดกลาง สมรรถนะเยี่ยม น้ำหนักเบา แบบฉบับซูเปอร์สปอร์ต

Kawasaki Ninja 650 รถสปอร์ตแฟริ่งขนาดกลาง ปราดเปรียว น้ำหนักเบาขีดสุดความเร้าใจ ที่สั่งได้ในทุกวันอีกระดับของความตื่นเต้นเร้าใจ Ninja 650 ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์สูบคู่ขนานขนาด 650 ซีซี สมรรถนะเยี่ยม โดดเด่นด้วยตัวถังขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ปราดเปรียวตาม แบบฉบับซูเปอร์สปอร์ต สัมผัสได้ถึงอัตราเร่งที่อยู่ใต้การควบคุม เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของสมรรถนะสปอร์ตและการขับขี่ในชีวิตประจำวัน จึงเหมาะที่จะเป็นรถคู่ใจคันใหม่

styling-photo-3

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวแบบฉบับ Ninja ตัวรถและกรอบไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับของ Ninja ใหม่มาพร้อมกับไฟแสดงสถานะรอบเครื่องยนต์ใหม่ โดยเข็มมาตรวัดรอบเครื่องยนต์จะเปลี่ยนสี (จากสีขาวเป็นสีชมพูและเป็นสีแดง) เพื่อแจ้งจังหวะเปลี่ยนเกียร์ขึ้นที่ให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกช่วงในการเปลี่ยนเกียร์ได้เอง แฮนด์รถแบบแยกซ้าย-ขวาติดตั้ง อยู่ทีขายึดโช้คอัพหน้าตัวบน สปอยเลอร์หน้ารถใต้ชุดไฟหน้าดีไซน์ คล้ายคลึงกับสปอร์ตรุ่นพี่ Ninja ZX-10R ไฟท้าย LED ลวดลายสปอร์ตรูปตัว “X” ส่องสว่างชัดเจน

styling-photo-1

เครื่องยนต์ 2 สูบเรียงขนาด 649 ซีซี ให้การตอบสนองของคันเร่งอย่างดีเยี่ยมและเร่งได้อย่างใจ DOHC 8 วาล์ว 649 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบหัวฉีด ทำให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างราบรื่น ตอบสนอง เต็มสมรรถนะ นอกจากนี้เครื่องยนต์ยังได้รับการใส่ใจเป็นพิเศษในช่วงแรงบิดต่ำถึงกลาง เมื่อบิดคันเร่งทุกครั้ง ผู้ขับขี่จะสัมผัสได้ทันทีถึงกำลังเครื่องยนต์ที่แรงเต็มประสิทธิภาพแต่มาอย่างราบรื่น คุณสมบัตินี้ทำให้สามารถควบคุม อัตราเร่งเครื่องยนต์ได้ดีในระดับสูงเมื่อบิดคันเร่ง และช่วยให้อัตราเร่งในรอบต่ำ แรงได้อย่างน่าพอใจ ยิ่งไปกว่านั้นคุณสมบัตินี้ยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย

ninja-650-9

โช้คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 41 มม. ทำหน้าที่รองรับการสั่นสะเทือนเต็มสมรรถนะ ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Horizontal Back-Link ซับแรงสั่นสะเทือนในลักษณะโปรเกรสซีฟ เมื่อเทียบกับ ระบบรองรับแบบ Link-Less ซึ่ง ให้ความสมดุลระบบ ช่วงล่างได้ดีกว่า ดิสก์เบรกคู่ด้านหน้าขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 300 มม. แบบมีร่องระบายความร้อน และด้านหลังขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 220 มม. แบบมีร่องระบายความร้อนให้แรงเบรกที่มั่นใจในขณะเดียวกันยังทำให้มี ความเป็นสปอร์ตยิ่งขึ้น ล้อแบบ 5 ก้านรูปดาว น้ำหนักเบา มีความแข็งแกร่งสูงช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับ
ผู้ขับขี่

styling-photo-2

โดย Kawasaki Ninja 650 มีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 สี คือ สีเขียว/ดำด้าน Lime Green / Ebony (KRT Edition) ราคาอยู่ที่ 306,500 บาท และสีดำ Metallic Spark Black ราคาอยู่ที่ 299,500 บาท