Aprilia RSV4 MY17 RSV4 RF ซูเปอร์ไบค์ อาพริเลีย

Aprilia ซูเปอร์ไบค์ ระดับโลกทดสอบความเร็ว กับกิจกรรม Aprilia Track Day 2018 ณ สนามช้างฯ

Home / Super Bike / Aprilia ซูเปอร์ไบค์ ระดับโลกทดสอบความเร็ว กับกิจกรรม Aprilia Track Day 2018 ณ สนามช้างฯ

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมชั้นนำ “พิอาจิโอ” และ “เวสป้า” พร้อมทั้งรถมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาพริเลีย” และ “โมโต กุซซี่” สัญชาติอิตาเลี่ยนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงาน “Aprilia Track Day 2018” ให้แก่ลูกค้าเพื่อทดสอบความเร็วกับสุดยอดซูเปอร์ไบค์แบรนด์อาพริเลีย กับโมเดลใหม่ล่าสุด “อาพริเลีย อาร์เอสวี 4 (เอ็มวาย 17) (Aprilia RSV4 MY17)” สุดยอดซูเปอร์ไบค์ที่ถ่ายทอดความสำเร็จจากการแข่งขันระดับโลกมาสู่ผู้หลงใหลความเร็วบนทางเรียบ

โดยกิจกรรม “Aprilia Track Day 2018” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ผู้ร่วมกิจกรรมกรรมทุกท่านได้ร่วมทดสอบและสัมผัสสุดยอดประสบการณ์จากโมเดลรุ่นใหม่ล่าสุดจาก “อาพริเลีย นิว อาร์เอสวี 4 อาร์เอฟ (Aprilia New RSV4 RF (MY 17) และ อาพริเลีย นิว อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์ (Aprilia New RSV4 RR (MY 17)” ที่ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจาก อาพริเลีย เรซซิ่ง ก่อนเริ่มการทดสอบได้รับเกียรติจาก Mr. Nicola Capello, Area Manager Asia Pacific จาก Piaggio Asia Pacific PTE Ltd. ร่วมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทำงานของระบบต่างๆ บนอาพริเลีย นิว อาร์เอสวี 4 อาทิ การใช้งานระบบหน้าจอ และคำแนะนำการในการขับขี่เพื่อดึงสมรรถนะของรถมาใช้บนสนามระดับโลก พร้อมเรียนรู้เทคนิคการขับขี่อย่างถูกต้องและปลอดภัยจากอดีตแชมป์นักแข่งรายการกรังด์ปรีซ์มากประสบการณ์ Mr. Fausto Ricci อย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง

ระหว่างการทดสอบนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เจอกับสภาพสนามที่ทั้งเปียกและแห้งซึ่งถือเป็นด่านทดสอบที่ผู้เข้าร่วมทุกท่านได้สัมผัสกับสุดยอดสมรรถนะจากอาพริเลีย อาร์เอสวี 4 นี้ กิจกรรมได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง

 

สำหรับ อาพริเลีย อาร์เอสวี 4 คือ รถมอเตอร์ไซค์ที่ผลิตแบบ full scale รุ่นแรกพร้อมเครื่องยนต์ V4 แบบแคบที่มีสมรรถนะสูง นับเป็นเครื่องยนต์ที่ต่างจากเดิมและมีกำลังมากที่สุดที่อาพริเลียเคยผลิตมา พร้อมทั้งใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมด มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา เครื่องยนต์ V4 จากอิตาลีตัวนี้นอกจากจะส่งผลให้ผ่านการรับรองมาตรฐาน Euro 4 แล้ว ยังเพิ่มความเชื่อมั่นและสมรรถนะโดยรวมของเครื่องยนต์พร้อมกับยังคงกำลังและแรงบิดสูงสุด โครงรถแบบซูเปอร์ไบค์ของ อาร์เอสวี 4 ยังถือเป็นหนึ่งในสุดยอดแชสซีที่ดีที่สุดในโลกที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากจิตวิญญานแชมป์โลกมายัง อาร์เอสวี 4 อาร์เอฟ (RSV4 RF) และ อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์ (RSV4 RR) ซึ่งเป็นลักษณะของ อาร์เอสวี4 เจเนอเรชั่นก่อนๆ เสมอมา

สำหรับความแตกต่างระหว่าง อาพริเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์เอฟ และอาร์อาร์นั้น โมเดลอาร์เอฟจะมาพร้อมกับมีระบบช่วงล่างแบบใหม่ของ Öhlins และล้ออลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน จึงมีรูปลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยสี Superpole คล้ายกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้แต่มีลวดลายกราฟิกที่ต่างออกไป และเป็นรุ่นไฮไลท์ที่เราตั้งใจจะนำเสนอให้ทุกคนได้สัมผัสกับความสุดยอดของ 2 ล้อทางเรียบสไตล์อิตาลี โดย อาพริเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์เอฟ เอ็มวาย 17 จำหน่ายในราคา 1,255,000 บาท และ อาพริเลีย อาร์เอสวี 4 อาร์อาร์ เอ็มวาย 17 ราคา 1,075,000 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสตัวจริงได้ที่ Motoplex Bangkok โครงการ เอ สแควร์ สุขุมวิท 26

ติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ของอาพริเลียได้ที่เฟซบุ๊ก Aprilia_Thailand และอินสตาแกรม @Aprilia_Thailand