มอเตอร์ไซค์ Honda Bulldog 


Home / Super Bike / มอเตอร์ไซค์ Honda Bulldog 


Honda Bulldog 

มอเตอร์ไซค์ ทัวร์ริ่ง สายพันธ์ุใหม่

Honda-Bulldog-Concept

 

Honda Bulldog

พักหลังมอเตอร์ไซค์แนวทัวร์ริ่งกำลังมาแรงสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวทางไกลต้องหามาไว้ควบสักคันแต่ด้วยราคาที่สูงและจนาดของมันที่ใหญ่ตัวยากต่อการควบคุมทำให้เป็นข้อจำกัดสำหรับคนที่อยากได้มาครอบครองไปโดยปริยาย แต่เจ้า Bulldog คันนี้จะทำให้มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งจับต้องได้ง่ายขึ้นเพราะขนาดตัวและน้ำหนักที่กะทัดรัดของมันนั่นเอง

gallery-1426818869-2150320-003h
Honda Bulldog มอเตอร์ไซค์ ทัวร์ริ่’

Honda Bulldog  เผยโฉมครั้งแรกในงาน Tokyo Motorcycle Show 2015 แค่ชื่อของมันก็บ่งบอกตัวตนออกมาได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นความเตี้ยตันหรือบึกบึนเหมือนสุนัขพันธุ์บูลด็อกยังไงยังงั้นถึงจะดัดแปลงมาจากรุ่น CB400f แต่มันก็ดูมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจนและจุดเด่นที่เป็นจุดขายของมอเตอร์ไซค์คันนี้อยู่ที่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ถูกใส่เข้ามาอย่างเช่นถังน้ำมันทรงเหลื่ยมที่ให้อารมณ์เรโทร ไฟหน้าทรงกลมสไตล์วิบากให้ความดิบแต่ดูดีที่สำคัญได้ยัดล้อขนาด 15 นิ้วมาให้ซึ่งทำให้รถมีความสูงจากพื้นถึงเบาะเพียง 730 มม.เท่านั้นนั่นทำให้คนตัวเล็กหรือสาวๆ ที่อยากทัวร์ริ่งยิ้มกันแก้มปริก็คราวนี้

Honda-Bulldog-Concept-Revealed-At-The-Osaka-Motorcycle-Show-Headlight-and-Mouting-Points
Honda-Bulldog

ในส่วนเครื่องยนต์เป็นแบบ4 จังหวะ สองสูบเรียง DOHC ความจุ 400 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 6 สปีดตอบสนองสำหรับการขับขี่ในเมืองหรือไปลุยทางวิบากก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ในเรื่องการดีไซน์บอกได้เลยว่าโดดเด่นทุกกระเบียดนิ้วไม่ว่าจะเป็นบอดี้สีดำด้านตัดด้วยโครงเหล็กสีเขียวฟ้าที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อส่วนใครที่สัมภาระเยอะเจ้า Bulldog ก็มีที่ช่องของให้ทั้งด้านหลังด้านหน้าและข้างถังน้ำมันให้ด้วยสมแล้วกับสโลแกนที่ว่า  “Loveable Touring Pratner”

Honda-Bulldog-Concept-Revealed-At-The-Osaka-Motorcycle-Show-Engine
Honda-Bulldog