Ducati Showcasing 2015 เปิดตัว Scrambler โปรเจคใหม่ Rebellion

Home / Super Bike / Ducati Showcasing 2015 เปิดตัว Scrambler โปรเจคใหม่ Rebellion

กลับมาอีกครั้งกับงาน ดูคาติ โชว์เคส 2015 โดยงานนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งในปีนี้มาในคอนเซปต์ศิลปะและการออกแบบ Art & Design และในงานนี้ยังเปิดตัว ดูคาติ สแครมเบลอร์ โปรเจค รีเบลเลี่ยน Rebelion และประกวดแต่งรถดูคาติ สแครมเบลอร์ คัสตอม ร่วมพัฒนาศักยภาพด้านการออกแบบของไทย จัดการแข่งขันออกแบบผลงานระดับมาสเตอร์พีซจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ พร้อมโชว์เคสประติมากรรมบนรถซูเปอร์ไบค์ขนาดเท่าคันจริง ที่เซ็นทรัลเวิลด์

Ducati_22

Ducati_17

Ducati_18

Ducati Showcase 2015 มีการนำรถ ดูคาติ และ ดูคาติ สแครมเบลอร์ หลากหลายรุ่นมาจัดแสดงโชว์ให้สัมผัสเจ้าแห่งความเร็วกันอย่างใกล้ชิดทั่วเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีรถ ดูคาติ สแครมเบลอร์ คัสตอม สุดแนวจากดารานักแสดง และเซเลบริตี้ มาร่วมจัดแสดง อาทิเช่น เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, กวาง-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร (กวาง เอบี นอร์มอล), ปู-จิรัฎฐ์ พรพนิตพันธุ์ เป็นต้น

Ducati_6

Ducati_4

Ducati_7

โดยภายในงานมีการเผยโฉม Project Rebellion (โปรเจค รีเบลเลี่ยน) ซึ่งเป็นโปรเจคใหม่ของ ดูคาติ สแครมเบลอร์ ภายใต้การออกแบบของทีมงานดูคาติไทยแลนด์ จำนวน 2 รุ่น ซึ่งจะมาปฏิวัติกฎเกณฑ์เดิมๆ ให้คุณเป็นตัวคุณได้อย่างเต็มที่ ได้แก่ Ducati Scrambler Urban Warrior (ดูคาติ สแครมเบลอร์ เออแบน แวริเออร์) สำหรับนักรบผู้รักความอิสระทั้งหลาย โดยราคาอยู่ที่ 399,900 บาท และ Ducati Scrambler Legend 62 (ดูคาติ สแครมเบลอร์ เลเจนด์ 62) รถที่จะทำให้ผู้คนได้รู้จักและจดจำตำนานแห่งความเป็นตัวตนที่แท้จริงของคุณ มาพร้อมสีขาว Legend 62 Bianco (เลเจนด์ 62 บิเอนโค่) ราคา 449,900 บาท และสีดำ Legend 62 Nero (เลเจนด์ 62 เนโร่) ราคา 439,900 บาท

Urban Warrior_11_resize

Ducati Scrambler Urban Warrior

Legend 62 Nero_3

Ducati Scrambler Legend 62 Nero

Legend 62 Bianco_05

Ducati Scrambler Legend 62 Bianco

นอกจากนี้ทางดูคาติยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพงานด้านการออกแบบของไทย โดยการถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ในเรื่องการออกแบบชิ้นงานให้แก่คนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะเยาวชนไทยที่มีความสนใจในด้านการออกแบบ จึงเป็นที่มาของโครงการ Ducati Design Contest (ดูคาติ ดีไซน์ คอนเทสต์) โดยได้ร่วมมือกับทางคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยให้นิสิตที่มีไอเดียสร้างสรร มาสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ ใช้แรงบันดาลใจมาจากแบรนด์ดูคาติ โดยผลงานของน้องๆ จะมีทั้ง เครื่องทำกาแฟ, กีต้าร์พับได้, โดรน, ที่ตัดพิซซ่า เป็นต้น ซึ่งโครงการนี้จะเป็นส่วนที่ช่วยผลักดันศักยภาพทางด้านการออกแบบของเยาวชนไทย ให้นำไปประยุกต์ใช้ในการศึกษาหรือการประกอบอาชีพได้ต่อไป

Ducati_14

Ducati_12

Ducati_10

ทั้งนี้ ยังมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ผลงานประติมากรรมชิ้นแรกของโลก ในกิจกรรม Soul of Ducati (โซล ออฟ ดูคาติ) ด้วยการนำรูปถ่ายของลูกค้าดูคาติ ดารา และเซเลบริตี้แฟนพันธุ์แท้ของดูคาติในประเทศไทยที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก มาผนึกอยู่บนรถ Ducati Superbike 996 ขนาดเท่าคันจริง ซึ่งเป็นการร่วมแสดงถึงสัญลักษณ์แห่ง “Passion” หรือความรัก ความหลงใหล อันเป็นอันหนึ่งเดียวกันที่ทุกคนมีต่อแบรนด์ดูคาติ

Ducati_1

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการพูดคุย DRE Moment Live เรื่องง่ายๆ ที่คนขี่บิ๊กไบค์ควรรู้ พร้อมแคมเปญพิเศษส่วนลดสินค้าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายดูคาติสูงสุด 50% ในงาน  สำหรับผู้สนใจเข้าชมงาน Ducati Showcase 2015 ได้ที่ลานอีเดน ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 16-19 กรกฎาคม 2558