Yamaha MT-07 สปอร์ตเน็กเกต พันธุ์ใหม่ขี่มันส์ เร้าใจ

Home / Super Bike / Yamaha MT-07 สปอร์ตเน็กเกต พันธุ์ใหม่ขี่มันส์ เร้าใจ

Yamaha MT-07 นับได้ว่าเป็นรถจักรยานยนต์สไตล์ “สปอร์ตเน็กเกต” ที่ได้รับกระแสการตอบรับจากผู้ขับขี่ชาวไทย และทั่วโลกเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากการออกแบบดีไซน์ตัวรถให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะ โดยมีแนวคิดในการออกแบบมาเพื่อมอบความสนุก เพลิดเพลิน ให้กับผู้ขับขี่ และเต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะ มีอัตราเร่ง ที่จัดจ้าน ดุดัน เร้าใจ ให้สมรรถนะสูงเกินตัว มีความคล่องตัวสูง น้ำหนักเบา ดีไซน์เฉียบคม กะทัดรัด และน้ำหนักรวมเพียง 182 กก. มาพร้อมระบบ ABS ในแบบฉบับสปอร์ตเน็กเกตยุคใหม่ ด้วยราคา ที่สามารถจับต้องได้ง่าย สำหรับรถจักรยานยนต์นำเข้าทั้งคันที่ผลิตด้วยมาตรฐานระดับสูงจากประเทศญี่ปุ่น

Yamaha_2

Yamaha MT-07 นี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 689 ซีซี. 2 สูบเรียง 4 วาล์วต่อสูบ แบบครอสเพลน (Crossplane : CP2) จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด ให้แรงบิดไวกว่าเครื่องยนต์แบบทั่วไป ให้กำลังในช่วงออกตัวดี และเข้าโค้งได้ไวกว่าเครื่องยนต์สองสูบแบบทั่วไป ให้แรงม้าสูงสุดถึง 75 แรงม้าที่ 9,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุดที่ 68 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ระบบเกียร์ 6 สปีด ที่พร้อมให้ทุกการขับขี่เต็มไปด้วยความสนุก

Yamaha_4

Yamaha_1

นอกจากนี้เจ้า สปอร์ตเน็กเกต รุ่นนี้ยังมาพร้อมด้วยจุดเด่นและฟีจเจอร์ต่างๆ เช่น ล้อแม็ก อลูมิเนียม ขนาด 17 นิ้ว น้ำหนักเบาแบบสิบก้านขนาดหน้ากว้างเท่ากับพี่ใหญ่แบบเดียวกับ FZ-09 (MT-09), ไฟหน้า 7 เหลี่ยม แบบมีไฟหรี่ในตัวไฟท้าย L.E.D, ระบบอัดอากาศเข้าสู่หม้อกรองเอกลักษณ์ของ MT-Series, ท่อไอเสียที่ดีไซน์เข้ากับตัวรถ, มาตรวัดดิจิตอล แสดงระดับเชื้อเพลิงที่อยู่ในถังพร้อมฟังก์ชั่นคำนวนอัตราสิ้นเปลือง ตัวเลขบอกเกียร์ รอบเครื่องยนต์ ตัวเลขบอกความเร็วขณะขับขี่, โช้คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิค ขนาด 41 มม. และโช้คอัพหลังเดี่ยว พร้อมสวิงอาร์มอลูมิเนียม แบบสั้น และระบบเบรกแบบ ABS โดยเบรกหน้ามาพร้อมจานดิสก์ขนาด 282 มม. และจานดิสก์ขนาด 245 มม. สำหรับเบรกหลัง

Yamaha_3

สำหรับ Yamaha MT-07 นี้ มีราคาจำหน่ายในเมืองไทยในช่วงแรกอยู่ที่ 299,000 บาท มีให้เลือก 3 สี Reddish Yellow Cocktail (สีเหลือง), Matt Gray Metallic (สีดำ) และ Matt Silver (สีเทา) ซึ่งพร้อมส่งมอบ “สปอร์ตเน็กเกต” ล็อตแรกให้กับผู้สั่งจอง และเปิดจำหน่ายอย่างเป็น ทางการภายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ยามาฮ่าไรเดอร์ส คลับ

Yamaha_5

ข้อเสนอพิเศษสำหรับ รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่น YZF-R3, SR400 และ TRICITY ตอนนี้ รับข้อเสนอพิเศษเงื่อนไขเดียวกับงานบิ๊กมอเตอร์เซลส์ 2015 ดังนี้

ยามาฮ่า YZF-R3: ฟรี! ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ทะเบียน และ พ.ร.บ.
ยามาฮ่า SR400: ฟรี! ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ทะเบียน และ พ.ร.บ.
ยามาฮ่า TRICITY: ฟรี! ประกันรถหาย 1 ปี ทะเบียน และ พ.ร.บ. พร้อมรับกล่องหลัง ขนาด 30 ลิตร และชุดติดตั้ง รวมมูลค่า 3,240 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 6,600 บาท

พร้อมพบกับข้อเสนอสุดร้อน แรงของ YZF-R3, SR400 และ TRICITY ได้ที่ร้าน ผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าทั่วประเทศ ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม -15 สิงหาคม 2558 เท่านั้น

นอกจากนี้ ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ ยังได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่สนใจรถบิ๊กไบค์ของยามาฮ่าด้วยกัน อีกหลายรุ่น ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

ยามาฮ่า FJR1300, Super Tenere, FZ-1 และ Bolt-R จัดโปรโมชั่น ดอกเบี้ย 0% โดยแบ่งจ่ายสูงสุดไม่เกิน 4 ปี ฟรี! ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ทะเบียน และ พ.ร.บ.
ยามาฮ่า FZ-09 (Sport Tracker) และ FZ-09 (Street Rally) แถมพิเศษ หมวกกันน็อค Shark Raw ฟรี! ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ทะเบียน และ พ.ร.บ.
ยามาฮ่า FZ-09 (Standard) แถมพิเศษ อุปกรณ์แต่ง Front cowl และ Radiator guard ฟรี! ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี ทะเบียน และ พ.ร.บ.