ใหม่ Nissan GT-R 2017 โหด เร็ว ดี

Home / Super Car / ใหม่ Nissan GT-R 2017 โหด เร็ว ดี

เปิดตัว Nissan GT-R 2017 ใหม่ ในงาน New York International Auto show สมบูรณ์แบบทุกรายละเอียดทั้งภายในและภายนอก พร้อมสมรรถนะที่ร้อนแรง ตอบสนองทุกการขับขี่ได้อย่างลงตัวและดีมากขึ้น

orange-nissan-gtr

รูปลักษณ์ภายนอก Nissan GT-R 2017 ได้รับการปรับโฉมใหม่ เริ่มจากกระจังหน้าในสไตล์ V-Motion เป็นแบบเงาด้านทรงใหม่ ซึ่งสะท้อนถึงเอกลักษณ์ในด้านงานดีไซน์แบบใหม่ล่าสุดของNissan อีกทั้งยังมีการขยายขนาดขึ้น เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ดีขึ้น ฝากระโปรงหน้าได้รับการออกแบบใหม่เพื่อสะท้อนถึงสมรรถนะที่เหนือชั้น ให้ความมั่นใจในด้านการทรงตัวเมื่อขับด้วยความเร็วสูง ส่วนช่วงล่างของกันชนหน้า ถูกออกแบบใหม่ สะท้อนภาพลักษณ์ของความเป็นรถยนต์สายพันธุ์เดียวกับรถแข่ง

2017-nissan-gtr-front-fascia

การจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ บนแผงหน้าปัด ได้รับการปรับปรุงให้ มีความเรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน มีการรวมชุดระบบนำทางและปุ่มควบคุมเครื่องเสียงให้อยู่ด้วยกัน และลดจำนวนสวิตช์จากเดิม 27 ปุ่มเหลือเพียง 11 ปุ่ม หน้าจอเป็นแบบทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว มาพร้อมกับไอคอนขนาดใหญ่ หน้าจอ Display Command Console ติดตั้งอยู่ตรงแผงคอนโซลกลางที่ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้การใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

2017-nissan-gtr-interior
ขุมพลังของ Nissan GT-R เป็นเครื่องยนต์บล็อค V6 3.8 ลิตร 24 วาล์ว ระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบคู่ เป็นเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง ให้กำลังสูงสุดถึง 565 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 467 ฟุต-ปอนด์ กำลังในรูปของแรงบิดที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากการจัดการที่ดี โดยควบคุมระยะเวลาในการจุดระเบิดของแต่ละกระบอกสูบให้แยกจากกันอย่างสิ้นเชิง ในส่วนของชุดอัดอากาศได้รับการปรับแต่งใหม่ มีการเพิ่มอัตราการบูสต์ของเทอร์โบ ส่งผลทำให้ Nissan GT-R ใหม่ สามารถตอบสนองต่ออัตราเร่งในช่วงรอบกลางไปจนถึงรอบสูงได้ดี

2017-nissan-gt-r-nyias-014-1020.0

Nissan นำเสนอรถยนต์ GT-R ปี 2017 ให้มีบุคลิกแตกต่าง ด้วยสีสดใหม่ โดยภายนอกเพิ่มสี ‘Blaze Metallic’ ที่เกิดจากเทคนิคการพ่นสีแบบหลายชั้นบนพื้นผิวตัวถัง ขณะที่ภายใน Premium Edition มาพร้อมกับหนังแบบ semi-aniline มีออฟชั่นให้ลูกค้าได้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน คือ แบบสีใหม่ Black/Rakuda และ Samurai Black และแบบสีที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว คือ Black/Amber Red และ Black/Ivory ทั้งนี้ Nissan จะเริ่มส่งมอบ Nissan GT-R รุ่นปี 2017 ได้ในช่วงกลางปี 2559 นี้ เป็นต้นไป เตรียมตัวกันได้เลยครับ

 

 

 

ภาพ/ข่าวจาก carmagazine.co.uk,nismo.nissan.co.th,nissanusa.com