Maserati Maserati Levante S MOTOR EXPO 2017 กลุ่มบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 บริษัท ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค จำกัด มาเซราติ ประเทศไทย มาเซราติ เลอวานเต้ เอส ยนตรกรรมพรีเมี่ยม ลัคชัวรี่ อิตาเลียน สปอร์ตลัคชัวรี่ เอ็มจีซี-เอเชีย (MGC – ASIA)

มาเซราติ ประเทศไทย สยายปีกรุกตลาดพรีเมี่ยมลัคชัวรี่ เผยโฉม “Maserati Levante S พวงมาลัยขวาครั้งแรกของเอเชีย”

Home / Super Car / มาเซราติ ประเทศไทย สยายปีกรุกตลาดพรีเมี่ยมลัคชัวรี่ เผยโฉม “Maserati Levante S พวงมาลัยขวาครั้งแรกของเอเชีย”

มาเซราติ ประเทศไทย สยายปีกรุกตลาดพรีเมี่ยมลัคชัวรี่ ล่าสุดเผยโฉม Maserati Levante S พวงมาลัยขวาครั้งแรกของเอเชียที่งานมหกรรมยานยนต์ 2017  พร้อมเสริมทัพด้วย ยนตรกรรมพรีเมี่ยม ลัคชัวรี่ อิตาเลียน สปอร์ตลัคชัวรี่ เต็มรูปแบบ

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย ในนาม บริษัท ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค จำกัด ภายใต้ กลุ่มบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย (MGC – ASIA)  เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเสริมศักยภาพในการเป็นผู้นำธุรกิจสินค้าระดับพรีเมี่ยมลัคชัวรี่ เซ็กเมนต์ และรองรับการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืนในอนาคตนั้น ล่าสุดบริษัทได้นำยนตรกรรม มาเซราติ เลอวานเต้ เอส (Maserati Levante S) พวงมาลัยขวา เข้ามาเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเอเชีย ที่ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34  (The 34th Thailand International Motor Expo 2017)  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็คเมืองทองธานี

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย

“เป็นที่รู้กันว่า เราเป็น Maserati ในยุคใหม่ สิ่งที่เราคาดหวังและกำลังทำอยู่ตอนนี้ก็คือ การทำให้แบรนด์ได้เป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเมื่อไรก็ตามที่แบรนด์เป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดแล้ว ยอดขายและการเติบโตของแบรนด์ก็จะตามมา นับตั้งแต่เปิดตัว Levante ในช่วงต้นปี เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการรับรู้ในแบรนด์ของลูกค้า ปริมาณลูกค้าที่จองรถ และการเยี่ยมชมโชว์รูมที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นบริษัทมั่นใจอย่างยิ่งว่า Levante S จะเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ขับเคลื่อนให้แผนการเพิ่มยอดจองในปี 2561 เป็น 100% จากปีนี้  และมั่นใจว่าภาพรวมตลาดของรถประเภทนี้ในปีหน้าจะมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในแต่ละแบรนด์ที่อยู่ในเซ็กเมนต์นี้ ได้มีการทยอยเปิดตัวสินค้าใหม่ในช่วงปลายปีนี้และในปีหน้า ซึ่งจะกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อรถใหม่เพิ่มมากขึ้น บวกกับกำลังซื้อในตลาดยนตรกรรม พรีเมี่ยม ลัคชัวรี่ นี้ ที่มีมากขึ้นอีกด้วยเช่นกัน” คุณ ปิยะเทพ ศิวากาศ กล่าว

คิม – เอกภัทร พรประภา ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ
ประเทศไทย

นอกจากนี้แบรนด์ Maserati ยังเป็นอีกหนึ่งในสุดยอดรถซูเปอร์คาร์ในดวงใจสำหรับเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังจากหลากหลายวงการอีกด้วย และหนึ่งในเซเลบริตี้ ที่หลงไหลในรถแบรนด์นี้ก็คือ คิมเอกภัทร พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกเมทอลเวอร์ค จำกัด หนุ่มผู้หลงใหลในรถยนต์มาตั้งแต่อายุยังน้อย ได้เผยความรู้สึกกับรถแบรนด์โปรดให้ฟังว่าชอบแบรนด์นี้มาตั้งแต่เรียนอยู่ที่อังกฤษตอน เพื่อนชวนให้ลองขับมาเซราติ ควอตโตร ปอร์เต้ซึ่งก็ประทับใจตั้งแต่นั้นมา โดยเฉพาะความเนี๊ยบของภายในที่ออกแบบ และการ เลือกใช้วัสดุที่ดี ในขณะเดียวกันสมรรถนะของรถต้องยกนิ้วให้ เป็นลัคซ์ชัวรี่คาร์จริงๆ ที่มี ความกลมกล่อมทีเดียว

 

วันนี้ผมได้มาลองขับมาเซราติ เลอวานเต้” (Maserati Levante) เอสยูวีรุ่นแรกของ ตระกูลมาเซราติซึ่งตอบได้เลยว่า ไม่เสียใจเลยที่ได้หลงรักรถแบรนด์มาเซราติมาตั้งแต่ต้น และดีใจกับแฟนพันธ์แท้ มาเซราติที่ได้ บริษัท ดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค จำกัด ภายใต้การ ดูแลของ เอ็มจีซีเอเชีย (MGC-ASIA) ที่ได้เป็นตัวแทนจำหน่าย รวมถึงการทำโชว์รูม ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ อิตาเลียนสไตล์ เป็นที่แฮงค์เอ้าท์แบบชิวที่ A Square สุขุมวิท26 แห่งนี้คุณคิมกล่าวเพียงสั้นๆแต่ได้ใจความสำหรับคนรักรถหรูแบรนด์มาเซราติ

มาเซราติ เลอวานเต้ เอส (Maserati Levante S)  มาพร้อมกับเครื่องยนต์ เบนซิน วี 6 ขนาด 2,979 ซีซี ที่ให้กำลังแรงม้าสูงถึง 430  แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม. ต่อชั่วโมง เพียง 5.2 วินาที ซึ่งจะทำให้ผู้ขับได้รับความรู้สึกที่แตกต่างจากการขับขี่รถยนต์สไตล์ SUV นอกจากเครื่องยนต์สมรรถนะสูงแล้ว รถยนต์ มาเซราติ มีเสียงเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวถังภายนอกได้พัฒนาให้มีความโฉบเฉี่ยว หรูหรา สง่างาม ในมาดสปอร์ตดุดัน ตามแบบฉบับของ รถ SUV อันแสดงถึงผลงานการออกแบบรถอเนกประสงค์สไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริง อาทิ กระจังโครเมียมรมดำ ตราสัญลักษณ์อันโดดเด่นของ มาเซราติ กรอบไฟหน้าดีไซน์เฉียบคมพร้อมไฟตัดหมอก  ซุ้มล้อหน้าเสริมช่องระบายความร้อน ประตูแบบไร้กรอบ  ดิฟฟิวเซอร์ท้ายที่มาพร้อมกับท่อไอเสียคู่  โลโก้บนเสาหลังคาท้ายรถ ซึ่งมาพร้อมกับการดีไซน์ประตูด้านหลังให้มีขนาดเล็กลงเพิ่มความปราดเปรียว และลดค่าสัมประสิทธิแรงเสียดทาน (cd) ได้เป็นอย่างดีส่งผลให้ ค่า cd มีเพียง 0.31 ซึ่งถือว่าดีที่สุดในรถยนต์ประเภท SUV ทั้งหมดนี้สะท้อนความเป็น “บุคลิกยนตรกรรมรถอเนกประสงค์แบบอิตาเลียนขนานแท้”

มาเซราติ เลอวานเต้ เอส (Maserati Levante S) ได้ออกแบบโครงสร้างตัวถังโดยพัฒนาแชสซีส์ใช้วัสดุที่มีส่วนผสมของอลูมิเนียมทำให้มีน้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง สามารถรองรับการขี่ทั้งในรูปแบบออนโรดและออฟโรดได้เป็นอย่างดี พร้อมระบบ “Q4” ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะและรองรับด้วยระบบกันสะเทือนด้วยสปริงถุงลม (Air Suspension) ที่มีมาตรฐานสูง ปรับระดับแบบ 5+1 (Normal, Aero1, Aero2, Off-Road1, Off-Road2 and Easy Entry) ซึ่งสอดประสานการทำงานร่วมกับโช๊คอัพที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ เหนือระดับด้วยสมรรถนะในการขับขี่อย่างเร้าใจ เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบควบคุมแรงบิด Torgue Vectoring     

มาเซราติ เลอวานเต้เอส (Maserati Levante S) มีการออกแบบห้องโดยสารภายในแบบฉบับ Seamless Cabin Concept เน้นการออกแบบห้องโดยสารภายในให้มีความสมมาตร กว้างขวาง สง่างามในทุกมุมมอง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในทุกฟังก์ชั่นการใช้งานด้วย ระบบ Infotainment System รุ่นล่าสุด รองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ทั้งระบบ iOS (Apple Carplay) และ Android (Android Auto) สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก  ทำงานร่วมกับ Rotary controller จอทัชสกรีนพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียงขนาด 8.4 นิ้ว (Touch screen and Voice control ช่วยให้การใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยระบบเสียงคุณภาพสูง Harman Kardon และเพิ่มความปลอดภัยในทุกการขับขี่

มาเซราติ เลอวานเต้ เอส  (Maserati Levante S) ยังพร้อมสรรพด้วย Safety Feature and Technology อาทิ

  • ระบบช่วยเบรคกรณีเข้าใกล้รถยนต์ด้านหน้าที่เคลื่อนตัวช้า (Adaptive cruise control)
  • ระบบช่วยเตือนกรณีรถเข้าใกล้รถยนต์คันหน้ามากเกินไป (Forward Collision Warning)
  • สัญญาณช่วยเตือนสิ่งที่อยู่ในมุมอัพของสายตา (Blind Spot Alert ) 
  • ระบบช่วยเตือนในการขับขี่ไม่ให้ขับออกนอกช่องจราจรที่ขับอยู่ (Lane Departure Warning)
  • กล้องแสวงภาพรอบทิศทางช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ขับขี่ในพื้นที่ที่จำกัด (Surround View Camera)

ทั้งนี้ มาเซราติ เป็นหนึ่งในแบรนด์ภายใต้ กลุ่มเอฟซีเอ (FCA Group – Fiat Chrysler Automobiles) ซึ่งเป็นกลุ่มยานยนต์ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก และเป็นผู้ผลิตรถยนต์หลากหลายแบรนด์ อาทิ มาเซราติ อัลฟา โรมิโอ เฟียต แลนเซีย ไครสเลอร์ จี๊บ ดอดจ์

มาเซราติ ประเทศไทย รับประกันและฟรีค่าบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร ท่านสามารถทดลองขับมาเซราติ เลอวานเต้ เอส ได้แล้ววันนี้ที่ มาเซราติ ประเทศไทย โชวร์รูม เอ สแควร์  (A Square) สุขุมวิท 26 หรือติดตามข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ของทางมาเซราติ ประเทศไทย ได้ที่ http://thailand.maserati.com เฟสบุ๊ค Maserati Thailand (@maserati.thailand) หรือ  อินสตาแกรม Maserati Thailand