Dawn Ghost New Phantom Project Cullinan Rolls-Royce Wraith ดอว์น นิว แฟนธอม บริษัท Rolls-Royce Motor Cars จำกัด เรธ โกสต์ โปรเจค คัลลิแนน

เปิดตัว The New Rolls-Royce Phantom หรูหรา Luxury สุดพลัง

Home / Super Car / เปิดตัว The New Rolls-Royce Phantom หรูหรา Luxury สุดพลัง

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1925 Rolls-Royce Phantom ได้กลายเป็นยานยนต์ยอดนิยมของเหล่าบุรุษและสตรีผู้ทรงอิทธิพลและทรงอำนาจสูงสุดของโลกมาโดยตลอดและเป็นเสมือนประจักษ์พยานแห่งการเปลี่ยนแปลงของประวัติศาสตร์ที่กำหนดรูปแบบของโลกที่เราอาศัยอยู่ในทุกวันนี้

เมื่อ Rolls-Royce เปิดตำนานบทใหม่รถยนต์รุ่น นิว แฟนธอม (New Phantom) จึงกลายเป็นผู้สร้างแนวทางสู่อุตสาหกรรมรถยนต์หรูระดับโลก เป็นผลงานการสร้างสรรค์ความงามและขุมพลังที่เป็นเลิศ รวมถึงการเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งและความสำเร็จแห่งชีวิตที่ยิ่งใหญ่ เพราะ New Phantom คือสุดยอดยานยนต์ซึ่งเป็น สัญลักษณ์แห่งมาตรฐานขั้นสูงและงานศิลป์ชิ้นเอกที่หลอมรวมความปรารถนาส่วนตัวของนักขับ Rolls-Royce ไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ” มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Rolls-Royce Motor Cars จำกัด กล่าว

ความโดดเด่นของ New Phantom.

  • การตีความงานออกแบบยานยนต์ Phantom ด้วยแนวทางใหม่ เพื่อสร้างดีไซน์แบบร่วมสมัยในทุกรายละเอียด
  • สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา ด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมรูปแบบใหม่ ตอกย้ำว่า New Phantom คือสายพันธุ์แห่งยานยนต์ Rolls-Royce ที่แท้จริง ทั้งในด้านสถาปัตยกรรมและสัดส่วนยานยนต์ ซึ่งพร้อมมอบ “การขับขี่ที่นุ่มนวลราวพรมวิเศษ” ที่เหนือระดับในทุกสภาวะ ด้วยโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาขึ้น แข็งแกร่งขึ้น เงียบขึ้น และล้ำหน้ากว่าด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงสุด.
  • แนวคิด “The Embrace-การรองรับสรีระที่เป็นเลิศ” มอบความรู้สึกพิเศษและการเข้าสู่ห้องโดยสารของ New Phantom ที่สะดวกสบาย เมื่อนักขับก้าวขึ้นสู่ตัวรถ ผู้ช่วยหรือคนรับใช้จะก้าวมาข้างหน้าและสัมผัสเซ็นเซอร์อย่างนุ่มนวลที่มือจับประตูให้มันปิดลงอย่างเงียบเชียบราวกับเสียงกระซิบเพื่อนำผู้โดยสารเข้าสู่ “การรองรับสรีระที่เป็นเลิศ”
  • แนวคิด The Suite – ห้องสวีท”สร้างนิยามใหม่แห่งความสะดวกสบายและความประณีตในแบบฉบับ Rolls-Royce ซึ่ง ได้กลายเป็นมาตรฐานระดับสูงของยานยนต์ทุกรูปแบบ
  •  แนวคิด “The Gallery-ห้องแสดงผลงานชั้นสูง” คือแนวคิดเพื่อแสดงถึงความหรูหรารูปแบบใหม่ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 100ปีที่ Rolls-Royce มีการตีความใหม่ในส่วนแผงหน้าปัดรถยนต์ โดยนักขับสามารถเลือกผลงานศิลปะที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวมาผสานเข้ากับการสร้างห้องแสดงผลงานชั้นสูงส่วนตัวใน New Phantom ของตนเอง
  • เครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ V12ขนาด 6.75ลิตรที่พัฒนาขึ้นใหม่ คือหัวใจสำคัญที่ทำให้ยานยนต์ New Phantom ทำงานได้อย่างเงียบสนิท
  • New Phantom คือสุดยอดยานยนต์อัจฉริยะที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ดีที่สุดเท่าที่ Rolls-Royce เคยสร้างสรรค์มา

จุดกำเนิดของ New Phantom

ด้วยแนวคิดที่แตกต่างจากผู้ผลิตรถยนต์ระดับหรูชื่อดังรายอื่น ๆ ซึ่งพยายามลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่อหน่วยการผลิตผ่านการใช้ระบบการผลิตร่วมกับผู้ผลิตที่ผลิตสินค้าจำนวนมากในตลาด หาก Rolls-Royce สรุปว่าอนาคตของสินค้าระดับหรูที่แท้จริงจะต้องเป็นการผลิตสินค้าจำนวนน้อยและให้ความสำคัญกับแนวคิดสถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา (Architecture of Luxury) เท่านั้น

“นี่เป็นช่วงเวลาแห่งการสร้างความชัดเจนต่อชะตากรรมของ Rolls-Royce” มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Rolls-Royce Motor Cars จำกัด กล่าว “ลูกค้าของเราทุกรายซึ่งเป็นผู้ที่เจนจัดในเรื่องความหรูหราระดับสูงต่างปรารถนาสิ่งที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้นอย่างไม่เคยลดน้อยลงเลย ซึ่งเราเชื่อมั่นว่านั่นคือสิ่งที่พวกเขาควรมี ”

“กุญแจสำคัญของ Rolls-Royce ซึ่งเกิดจากการยึดมั่นในวิสัยทัศน์สู่การเป็นแบรนด์ระดับหรูชั้นนำของโลกทั้งสำหรับวันนี้และในอนาคต ก็คือรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ครอบคลุมการผลิตรถยนต์ทุกรุ่นของ Rolls-Royce

ดร.ฟิลิป โคเอห์น ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมกล่าว “สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหราจะเป็นสิ่งปูทางสู่อนาคตของ  Rolls-Royce ไม่ใช่เฉพาะ New Phantom เท่านั้น โดยทั้ง โปรเจค คัลลิแนน(Project Cullinan) เรื่อยไปจนถึงยานยนต์ โกสต์ (Ghost), เรธ (Wraith) และ ดอว์น (Dawn) รุ่นต่อไป ก็จะดำเนินการบนสถาปัตยกรรมนี้ รวมถึงโครงการรถยนต์สั่งผลิตตัวถังพิเศษอื่น ๆ ในอนาคตของเราด้วย

“สถาปัตยกรรมโครงสร้างแบบ Spaceframe ของรถยนต์ Phantom VII ถือเป็นจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจที่ดี แต่เราต้องการทำได้มากกว่านั้น” มร. ไจลส์ เทย์เลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ กล่าวเสริม “สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหราทำให้ผมมีโครงสร้างสำหรับการปกป้องรูปแบบและเอกลักษณ์ของแบรนด์ Rolls-Royce ได้โดยไม่สูญเสียรายละเอียด โดยเริ่มต้นจากรุ่น New Phantom ผมยังมีโครงงานในการผลิตยานยนต์ Rolls-Royce ที่แท้จริงในอนาคต ซึ่งจริง ๆ แล้ว นี่จะเป็นโครงการรถยนต์สั่งผลิตพิเศษครั้งใหญ่เลยทีเดียว”

“วิธีการของเราคือการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับซัพพลายเออร์รายย่อยที่ดำเนินธุรกิจแบบครอบครัว ซึ่งให้ความสำคัญและใส่ใจในการผลิตมากกว่า ทำให้เราได้ความตั้งใจในการทำงานมากกว่าและได้ผลงานที่มีคุณภาพดีกว่าที่เราคาดหวังซึ่งเหนือกว่ามาตรฐานรถยนต์ทั่วไป” โคเอห์น กล่าว “นี่คือสิ่งที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อน จากแบรนด์รถยนต์ซึ่งดำเนินธุรกิจเป็นกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ และถือเป็นการปฏิวัติวงการที่แท้จริง