Aston Martin New Vantage นิว วานเทจ รถสปอร์ต แอสตัน มาร์ติน

Aston Martin เปิดตัว The New Vantage รถสปอร์ตนักล่า ราคา 16.9 ล้านบาท

Home / Super Car / Aston Martin เปิดตัว The New Vantage รถสปอร์ตนักล่า ราคา 16.9 ล้านบาท

แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ผู้จัดจำหน่ายรถสปอร์ตระดับตำนานของอังกฤษอย่างเป็นทางการ เปิดตัว แอสตัน มาร์ติน เดอะ นิว วานเทจ ผู้สืบทอดตำนานความแห่งสายพันธุ์ วานเทจ ท่ามกลางบรรยากาศอันงดงามของสถานที่สุดพิเศษ บ้านเลขที่ 1 ให้สื่อมวลชนเเละแขกผู้มีเกียรติได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

พรเศก ภาคสุวรรณ

พรเศก ภาคสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอกกล่าวว่า “แอสตัน มาร์ติน วานเทจ เป็นรถสปอร์ตที่งดงงาม ผสานความดุุดันแบบนักล่า เเละ เดอะ นิว วานเทจ ยังสามารถรักษามนต์เสน๋ห์ไว้ได้อย่างครบถ้วน โดยนับเป็นผลิตภัณฑ์ลำดับที่2 ตามแผนงานในศตวรรษที่ 2 ของเรา เเละเป็นเสมือนอีกก้าวสำคัญสู่ความสำเร็จในอนาคต ซึ่งผมเชื่อมั่นเป็นอยางยิ่งว่าผู้ที่มีโอกาสได้เห็นจะรู้สึกว่าเป็นรถที่ผสมผสานความสลาสสิค เข้ากับเทคโนโลยียุคใหม่ได้อย่างลงตัว

The New Vantage

เดอะ นิว วานเทจ : ขีดสุดแห่งความสวย สปอร์ต ประณีตเร้าใจทุกสัมผัส
แอสตัน มาร์ติน เดอะ นิว วานเทจ มาพร้อมรูปลักษณ์น่าตื่นเต้นเร้าใจ ด้วยเส้นสายบึกบึนผสานแนวทางการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ดุดันแบบนักล่า โอเวอร์แฮงค์หน้า-หลัง สั้นเเละโป่งล้อกว้าง เเสดงถึงความคล่องตัวเเละการตอบสนองอยาางมีประสิทธิภาพ ไฟหน้าแบบใหม่เเละไฟท้ายบางเฉียบ กว้างเต็มพื้นที่ของฝาท้ายที่เชิดขึ้นก็สะท้อนคาแรคเตอร์ของสัตว์ป่าเเละสมรรถนะที่ไม่ธรรมดา

The New Vantage

ขุมพลังของ เดอะ นิว วานเทจ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน วี8 สูบ 4.0ลิตร เทอร์โบคู่ 503 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 685 นิวตันเมตร ที่ 2,000 -5,000 รอบ/นาที ส่งกำลังฝ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะของ ZF อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.6 วินาที ท็อปสปีด 314 กม./ชม. โดยเครื่องยนต์ถูกติดตั้งให้ชิดกับตััวถังมากที่สุด เพื่อการกระจายน้ำหนักที่สมดุล 50:50% อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 245 กรัม/กม. ขณะที่พิกัด 1,530 กก. ส่งผลให้มีอัตราส่วนของแรงม้า-แรงบิด/ น้ำหนักดีมาก พิสูจน์ได้ทุกครั้งที่กดคันเร่ง เครื่องยนต์ก็ตอบสนองทันใจในทุกช่วงรอบ นอกจากนั้นการปรับแต่งระบบไอดี – ไอเสียเเละกล่องอีซียูอย่างพิถีพิถัน ก็ส่งผลให้ท่อไอเสียคำรามราวกับวัตว์ป่ามราพร้อมขย้ำเหยื่ออย่างดุดัน

The New Vantage

พุ่งทะยานด้วยฝีเท้าที่คมกริบผ่านช่วงล่างหน้าดับเบิลวิชโบน หลังมัลติ-ลิงค์ พร้อมโช้กอัพปรับความหนืดอัตโนมัติ เเละเฟืองท้ายอิเล้กทรอนิกส์ (E-Diff) กระจายกำลังสู่ล้อคู่หลังอย่างเหมาะสม รวมถึงมีสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวกเหนือระดับ เช่นระบบความบันเทิงภายในรถ ควบคุมผ่านจอแอลซีดีอเนกประสงค์ 8นิ้ว ประกอบด้วยชุดเครื่องเสียงของ แอสตัน มาร์ติน บลูทูธ รองรับการเชื่อมต่อกับไอแพด ไอโฟน ช่องเสียบยูเอสบี พร้อมระบบนำทางผ่าดาวเทียม ช่วยให้ผู้ขับเกิดความรื่นรมย์สูงสุด