Concept car nissan Nissan Magnite Concept นิสสัน รถคอนเซ็ปต์

Nissan Magnite Concept เอสยูวีไซส์มินิดีไซน์ล้ำ พบกันในปี 2021

Home / Uncategorized / Nissan Magnite Concept เอสยูวีไซส์มินิดีไซน์ล้ำ พบกันในปี 2021

Nissan เผยโฉมรถรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง All-New Nissan Magnite Concept ครอสโอเวอร์ไซส์มินิรุ่นใหม่ล่าสุด ในรูปแบบของรถอเนกประสงค์ที่มีขนาดตัวถังน้อยกว่า 4 เมตร (B-SUV) แต่อัดแน่นด้วยออพชั่นที่ทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่กระฉับกระเฉงพร้อมรับสิ่งใหม่ ๆ และความคล่องตัวในการขับขี่

Nissan Magnite Concept

โดยชื่อของ Nissan Magnite เป็นการวมกันของคำว่า “แม่เหล็ก (Magnetic)” และ “ติดไฟ (Ignite)” สะท้อนถึงการออกแบบและนวัตกรรมที่สามารถดึงดูดคนรุ่นใหม่ จุดประกายความสนุก ความคิดสร้างสรรค์ และการสัมผัวจุดเริ่มต้นของยุคใหม่ของนิสสันในตลาดอินเดีย และโฉมจำหน่ายจริงจะมีบุคลิกที่ใกล้เคียงกับรุ่นคอนเซ็ปต์นี้

Nissan Magnite Concept

“Nissan Magnite Concept เป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญใน DNA ระดับโลกของแบรนด์นิสสัน ถูกสร้างขึ้นจากปรัชญาของ “Make in India, Make for the World” ได้รับการออกแบบในญี่ปุ่น โดยคำนึงถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าชาวอินเดีย ที่จะนำเสนอคุณสมบัติที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม พร้อมการออกแบบที่ทันสมัย” Mr. Rakesh Srivastava กรรมการผู้จัดการบริษัท นิสสันมอเตอร์อินเดียกล่าว

Nissan Magnite Concept

โดยรถรุ่นนี้เดิมเป็นแผนการพัฒนารถอเนกประสงค์ขนาดเล็กของ Datsun ภายใต้ชื่อ EM2 project โดยใช้แพลตฟอร์ม CMF-A+ จาก Renault Kwid และ Triber แต่ด้วยแผนการปรับโครงสร้างของนิสสัน รวมถึงการจำกัดงบประมาณการพัฒนา จึงทำให้โครงการดังกล่าวถูกถ่ายโอนให้ทางนิสสันพัฒนาเต็มรูปแบบ

Nissan Magnite Concept

แม้ตัวถังรถจะมีความใกล้เคียงกับ Nissan Kicks แต่ตัวรถมีการออกแบบบุคลิกใบหน้าที่ให้ความหรู ล้ำ พร้อมโลโก้แบบใหม่ และหลังคาสีทูโทน ความโดดเด่นที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นตะแกรงกระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมขอบสีเงินทรง V- Motion แบบ 8 เหลี่ยม ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับการออกแบบของ Datsun อย่างเห็นได้ชัด

Nissan Magnite Concept

สำหรับรายละเอียดภายในและขุมพลังยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่มีการระบุว่าอาจจะได้รับจออินโฟเทนเมนต์ 8 นิ้ว, กล้อง 360 องศา, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ส่วนขุมพลังจะได้รับเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร และ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ส่วน e-POWER ก็เป็นตัวเลือกที่น่าจับตาไม่น้อย

Nissan Magnite Concept

ทั้งนี้ Nissan Magnite Concept จะมีการเปิดตัวเต็มรูปแบบในช่วงปี 2021 ตามแผนการนำเสนอรถรุ่นใหม่ของทางบริษัท