มาสด้าแรงต่อ ยอดขายกระฉูด เดือนพฤษภาคมโตอีก 23%

Home / Uncategorized / มาสด้าแรงต่อ ยอดขายกระฉูด เดือนพฤษภาคมโตอีก 23%

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาเปิดเผยตัวเลขยอดการจำหน่ายรถยนต์ในเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2559 สะท้อนความเชื่อมั่นของลูกค้า มุ่งเน้นการดูแลเอาใจใส่ในการบริการ รองรับการเติบโต

Mazda3

นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด แสดงความเห็นว่า แม้ ว่าจะย่างเข้าสู่ช่วงฤดูฝน ซึ่งถือเป็นช่วงที่ตลาดชะลอตัว แต่สำหรับมาสด้านั้นมียอดขายที่เติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามียอดการจำหน่ายสูงถึง 3,522 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 23% การันตีตลาดรถยนต์ของประเทศไทยอยู่ในช่วงขาขึ้น เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมายอดขายรถยนต์มาสด้าสูงถึง 3,522 คัน หรือ เติบโตเพิ่มขึ้น 23% ทะลุเกิน 3,500 คัน เป็นเดือนที่ 7 ติดต่อกัน ยอดขายล่าสุดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ฤดูกาลแห่งการขายสำหรับตลาดรถยนต์ แต่มาสด้าก็ยังสามารถสร้างยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ โดยมียอดขายสูงถึง 3,522 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 23% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ในขณะที่ยอดขายมาสด้ารวม 5 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2559 มาสด้า คือ ค่ายรถยนต์ที่มีอัตราการเติบโตสูงสุด สามารถทำยอดขายทะลุเป้าถึง 17,869 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 29% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี พ.ศ. 2558 ซึ่งรุ่นที่ครองอันดับหนึ่ง คือ มาสด้า2 มียอดขายรวมทั้งสิ้น 9,556 คัน เติบโต 67% ตามมาด้วยมาสด้า3 จำนวน 1,871 คัน รถครอสโอเวอร์ CX-3 จำนวน 2,489 คัน และ CX-5 จำนวน 1,353 รถสปอร์ตโรดสเตอร์ MX-5 จำนวน 18 คัน จากยอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนั้นส่งผลให้มาสด้าสามารถรักษาตำแหน่ง อันดับ 3 ตลาดรถยนต์นั่งไว้อย่างเหนียวแน่น

Hidesuke Takesue
ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แสดงความ คิดเห็นเพิ่มเติมว่า หลังการแจ้งเกิดของรถยนต์มาสด้าภายใต้รถยนต์ในเจนเนอเรชั่นที่ 6 ส่งผลให้มาสด้ามียอดขายเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  สิ่งสำคัญที่มาสด้าต้องเร่งวางแผนรับมือดังกล่าว คือ งานการบริการหลังการขาย การพัฒนาบริการหลังการขายทั้งโชว์รูม มุ่งมั่นในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทั้งก่อนและหลังการขาย ก้าวสู่การเป็นแบรนด์พรีเมียม รวมถึงการจัดกิจกรรมแคมเปญเพื่อให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของรถยนต์มาสด้าได้ง่าย ยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดเพื่อเฉลิมฉลองกับยอดผลิตมาสด้า3 ครบ 5 ล้านคัน มาสด้าจัดแคมเปญพิเศษให้กับลูกค้าที่หลงใหลความสปอร์ตของมาสด้า3 ให้ได้เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ด้วยดอกเบี้ยอัตราพิเศษ และฟรี!! ประกันภัยชั้น 1 ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายนนี้เท่านั้น

Thee Permpongpanth
นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

ภาพ/ข้อมูลจาก : www.mazda.co.th